fbpx

ภาพมุมสูงเมืองเลย หลังน้ำป่าทะลักท่วมกลางดึก

17 ก.ย. – เปิดภาพมุมสูง หลังฝนถล่มเมืองเลย น้ำป่าทะลักท่วมหมู่บ้านกกทอง ชาวบ้านหนีตายกลางดึก บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง ส่วนที่อยุธยาเร่งตั้งแนวบังเกอร์ป้องกันน้ำท่วมโบราณสถาน


เมื่อเวลาประมาณ 00.10 น. เกิดเหตุน้ำป่าจากห้วยน้ำหมาน เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตรที่บ้านกกทอง หมู่ 4 ต.กกทอง อ.เมืองเลย เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันกว่า 50 คน เร่งช่วยเหลือเต็มที่ จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนเสียหายประมาณ 10 หลังคาเรือน ทรัพย์สินภายในบ้านถูกน้ำป่าที่เต็มได้ด้วยดินโคลนท่วมเสียหาย เสาไฟฟ้าในหมู่บ้านล้ม 3 ต้น คอสะพานถูกนำซัด 1 แห่ง และนาข้าวถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง

ชาวบ้านบอกว่า เมื่อคืนเวลา 23.30 น. เกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ขณะนอนหลับพักผ่อน จากนั้นระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และไหลเข้าท่วมในบ้าน ต่างคนต้องเอาชีวิตรอด เพราะน้ำไหลแรงมาก มองออกไปนอกบ้านที่เป็นทุ่งนาไม่ต่างจากทะเล อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


อยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันน้ำท่วมโบราณสถาน
ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และพลทหาร 20 นาย ช่วยกันตั้งแนวบังเกอร์ป้องกันน้ำบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าโบราณสถานไชยวัฒนาราม แม้ว่าระดับน้ำยังอยู่ต่ำกว่าตลิ่ง 1.20 เมตร แต่จากการที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นต่อเนื่องในช่วงสองสามวันนี้ ทำให้จังหวัดและอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ไม่ไว้วางใจ จึงเร่งตั้งแนวบังเกอร์ป้องกันน้ำท่วมโบราณสถาน เช่น วัดไชยวัฒนาราม หมู่บ้านโปรตุเกส และอีกหลายแห่ง แนวดังกล่าวมีความยาว 409 เมตร และสูงประมาณ 2 เมตร

เตือนฝนหนักถึง 19 ก.ย.นี้
กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขังจากอิทธิพลร่องมรสุม ช่วงที่ผ่านมา พบว่าเกิดน้ำท่วมใน 29 จังหวัด ประชาชนได้รับผลกระทบเกือบ 17,000 ครัวเรือน สถานการณ์คลี่คลายแล้ว ล่าสุดยังคงมีน้ำท่วมใน 9 จังหวัด คือ เลย ตาก พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ พระนครศรีอยุธยา ปราจีนบุรี และนครราชสีมา

นอกจากนี้ ในช่วงวันที่ 17 – 19 ก.ย. 64 จะมีร่องมรสุมพาดภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะส่งผลให้มีฝนตกหนักบางแห่ง จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10