เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านร้องถนนเป็นหลุมเป็นบ่อหลายสิบปี

กระบี่ 17 ก.ย. – ชาวบ้านควนลอกอ จ.กระบี่ เดือดร้อน ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมานานหลายสิบปี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน


ชาวบ้านในพื้นที่บ้านควนลอกอ ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ประสบปัญหาถนนสายควนลอกอ-ควนหนกหว้า มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร โดยเฉพาะปีนี้หนักสุด สภาพเป็นโคลน และมีน้ำขังตลอดสาย ทั้งนี้ ถนนสายควนลอกอ สามารถเชื่อมไปยังหมู่บ้านใกล้เคียง และเป็นเส้นทางลำเลียงผลผลิตการเกษตรไปขาย มีรถที่ใช้เส้นทางดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 300 คัน

สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ถนนสายดังกล่าวบุกเบิกมานาน ตั้งแต่ปี 2517 โดยนำรถบรรทุกกระเบื้องมามุงหลังคาบ้าน จากนั้นก็มีชาวบ้านเข้ามาปลูกบ้านอาศัยกันมากขึ้น จนพัฒนากลายเป็นชุมชน แต่ถนนในหมู่บ้านกลับไม่ได้รับการพัฒนา มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย เวลาหน้าฝนก็มีสภาพเป็นโคลน พอหน้าแล้ง เวลารถวิ่งผ่าน ฝุ่นฟุ้งกระจาย เดือดร้อนมาตลอด แต่ไม่ได้รับการเหลียวแล ถนนเส้นนี้ใช้มานานกว่า 50 ปี ทาง อบต.โคกยาง ได้นำดินเข้ามาถมถนน แต่ไม่กี่วันก็กลับสู่สภาพเป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนเดิม และไม่เคยเข้ามาดูแลอย่างจริงจัง ที่ผ่านมาเคยร้องเรียนไปยัง อบต. แต่สุดท้ายก็เงียบหาย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและแก้ปัญหาให้ชาวบ้านด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน