fbpx

ออกหมายจับอดีตหัวหน้า รปภ.ปืนโหดยิงอริดับคาป้อม

ปทุมธานี 17 ก.ย. – คืบหน้าคดีอดีตหัวหน้า รปภ.รุ่นใหญ่ บุกยิง รปภ.รุ่นลูก ดับคาป้อมยามหน้าหมู่บ้านหรูเมืองปทุมธานี ก่อนหลบหนี ชนวนเหตุทั้งคู่เคยบาดหมางกันเรื่องงาน เมื่อ 2 เดือนก่อน ล่าสุดตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้แล้ว


วงจรปิดบันทึกพฤติกรรมคนร้าย เป็นชายอายุ 57 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดบริเวณหน้าป้อม รปภ.ของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมืองปทุมธานี จากนั้นคนร้ายเดินลงจากรถเข้าไปหาคู่กรณี ซึ่งเป็น รปภ.ที่นั่งทำงานอยู่ในป้อมดังกล่าว โดยสังเกตเห็นคนร้ายเหมือนเข้าไปพูดคุยเคลียร์ปัญหาส่วนตัวอะไรบางอย่าง ก่อนที่คนร้ายจะชักปืนยิงใส่คู่กรณีเสียชีวิต และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.25 น. วานนี้ (16 ก.ย.)

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมอาสากู้ภัย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในป้อมยามหน้าหมู่บ้านดังกล่าว พบศพนายรณกร พงษ์สุด อายุ 21 ปี รปภ.ของหมู่บ้าน สภาพศพสวมชุด รปภ.นั่งหงายหลังอยู่บนเก้าอี้ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ลำคอด้านซ้ายและหน้าอกขวา รวม 2 นัด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้


สอบถามหัวหน้า รปภ.ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายจีรวัฒน์ โอภาสสถาพร อายุ 57 ปี เป็นอดีตหัวหน้า รปภ.ของหมู่บ้านที่ถูกไล่ออกไป เนื่องจากมีเรื่องทะเลาะวิวาททำร้ายผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุตนกับผู้ตายนั่งอยู่ในป้อมยาม นายจีรวัฒน์ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ก่อนจะเดินเข้ามาในป้อม พร้อมไล่ให้ตนออกไปข้างนอก ตนเข้าใจว่าทั้งคู่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน คงจะมาปรับความเข้าใจกัน พอเดินออกมาครู่เดียว มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนรีบกลับเข้าไปดู เห็นนายจีรวัฒน์ยืนถือปืนปากกาหันมาข่มขู่ว่าไม่เกี่ยวให้ออกไป จากนั้นนายจีรวัฒน์ ลั่นไกจ่อยิงใส่ผู้ตายอีกนัด แล้วเดินออกจากป้อมไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป หลังเกิดเหตุได้ไปตามเพื่อน รปภ.ที่อยู่หมู่บ้านใกล้กันเข้ามาดู พบว่า นายรณกร ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า สาเหตุเกิดจากผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนเกี่ยวกับเรื่องงาน เมื่อประมาณเกือบ 2 เดือนก่อน ตอนที่นายจีรวัฒน์ ผู้ก่อเหตุเป็นหัวหน้า รปภ. เคยใช้มีดสปาต้าบุกฟันผู้ตายที่ป้อมมาแล้ว เป็นคดีความกันอยู่ที่โรงพัก จนทางบริษัทสั่งปลดนายจีรวัฒน์ออกจากงาน อาจสร้างความโกรธแค้นฝังใจ จนวันนี้มาบุกยิงคู่กรณีเสียชีวิต หลังเกิดเหตุ ฝ่ายสืบสวนนำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านของนายจีรวัฒน์ พบว่าหลบหนีไปแล้ว

ล่าสุดช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.ย.) พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เดินทางมาที่ สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมเรียกประชุมทีมงานชุดสืบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าในการรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานี โดยล่าสุดศาลได้อนุมัติหมายจับนายจีรวัฒน์ โอภาสสถาพร แล้ว


พล.ต.ต.ชยุต กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ถือว่าเป็นการก่อเหตุที่อุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ตนจึงต้องมาเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไล่ล่าตัวคนร้ายที่ทราบว่าอาจพกอาวุธปืนติดตัวแล้วหลบหนีไป โดยหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพยานบุคคล และภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นหลักฐานสำคัญที่สามารถขออนุมัติหมายจับได้ โดยขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานเพื่อติดตามตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

สำหรับหมายจับนายจีรวัฒน์ หรือ เล็ก โอภาสสถาพร อายุ 57 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานี ลงวันที่ 16 กันยายน 2564 ในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามควรแก่พฤติการณ์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส