fbpx

ชาวบ้านจับจระเข้ได้อีก 1 ตัว ยาว 2.64 เมตร

ฉะเชิงเทรา 17 ก.ย.-จับได้อีกตัว! จระเข้ยาว 2.64 เมตร หลังลอยคอกลางแม่น้ำบางปะกง ชาวบ้านสวมบทไกรทองล่องเรือออกหาจนพบ ก่อนลากเข้าฝั่งและแจ้งเจ้าหน้าที่มารับไปดำเนินการ

หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านริมฝั่งน้ำบางปะกง ว่า สามารถจับจระเข้ได้ ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยมารับตัวบริเวณท่าน้ำศาลเจ้าอาม่า อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงรีบไปดำเนินการ โดยพบว่าจระเข้มีขนาด 2.64 เมตร น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม


ชาวบ้านที่จับได้เล่าว่า หลังรู้ข่าวมีจระเข้หลุดออกมาว่ายน้ำในแม่น้ำบางปะกง จึงตั้งใจล่องเรือออกหาตั้งแต่ช่วงกลางดึก ขณะสาดไฟฉายเห็นจระเข้ลอยอยู่ริมตลิ่งบริเวณป่า จึงดับเครื่องเรือแล้วพายเข้าไปใกล้ๆ ก่อนใช้บ่วงคล้อง และนำอวนมาคลุมตัว เมื่อจระเข้ติดบ่วงก็พยายามดิ้น ทำให้มือและเท้าของจระเข้พันอวน จนไม่สามารถขยับไปไหนได้ จากนั้นได้ลากจระเข้จากคุ้งน้ำที่พบ มายังท่า ก่อนจะตามเพื่อนบ้านมาช่วยกันนำจระเข้ขึ้นจากน้ำและติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาดำเนินการดังกล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส