fbpx

ครูสังคมซื้อเลขในเฟซบุ๊กเพื่อน ถูก 2 ใบ รวย 12 ล้าน

มหาสารคาม 16 ก.ย. – ครูสอนวิชาสังคมศึกษาดวงเฮง ซื้อเลขในเฟซบุ๊กเพื่อน ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับทรัพย์ 12 ล้านบาท


นายณัฐพล หาญสำโรง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 13 อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.ทองดี หักที ร้อยเวร สภ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 กันยายน 2564 จำนวน 2 ใบ เลข 070935 รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท

นายณัฐพล กล่าวว่า ช่วงที่รางวัลออกตนได้ไปกับเพื่อนครู 3 คน ขณที่จะไปซื้อหมูกระทะมารับประทานกันเป็นอาหารเย็นวันนี้ ได้ตรวจรางวัลพบว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 ก็ไม่ไปซื้อหมูกระทะเลย เลี้ยวรถไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเชือก ทันที ตนดีใจมาก ไม่คิดว่าจะโชคดีถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ ได้ถึง 12 ล้านบาท แล้วก็จะเดินทางเข้าไปขึ้นเงินรางวัลช่วงค่ำนี้เลย ไปถึงตอนเช้าก็ขอรับรางวัล จะเอาเงินมาใช้หนี้ให้คุณแม่ที่บ้าน ที่เหลือก็จะเก็บไว้ใช้


ส่วนตัวเป็นครูสอนวิชาสังคมศึกษา ที่โรงเรียนนาเชือกพิทยาสรรค์ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม โดยย้ายมาจาก จ.จันทบุรี เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ไปรับประทานข้าวเที่ยงที่ อ.ยางสีสุราช เพื่อเดินทางกลับบ้านที่สตึก มีแม่ค้ามาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ ตนไม่รู้จะซื้อเลขอะไร พอดีไปเห็นในเฟซบุ๊กเพื่อนมีเลข 35 พอดีเลยเลือกเอามา 2 ใบ ส่วนที่ตนเป็นราชการครูจะไม่ลาออก เพราะรักอาชีพครู.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้