fbpx

แม่น้ำน้อย ล้นตลิ่งท่วมชุมชนสองฝั่ง พระนครศรีอยุธยา

พระนครศรีอยุธยา 16 ก.ย.-แม่น้ำน้อย ล้นตลิ่งท่วมชุมชนสองฝั่ง และขยายวงกว้างมากขึ้นที่ อ.เสนา และผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา หลังกรมชลประทาน เร่งปล่อยน้ำลงท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ส่วนพิจิตร ประชาชน อ.สามง่าม เร่งขนย้ายทรัพย์สินไว้บนถนน หลังน้ำล้นตลิ่งท่วมฉับพลัน

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่ากรมชลประทาน เร่งปล่อยน้ำลงท้ายเขื่อนเจ้าพระยาในปริมาณ 1,400 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และมีแนวโน้มจะปล่อยน้ำเพิ่มขึ้นอีก โดยเช้าวันนี้พบว่าระดับน้ำในแม่น้ำน้อย ซึ่งเป็นแม่น้ำสาขา ของแม่น้ำเจ้าพระยา ล้นตลิ่งท่วมชุมชนสองฝั่งแม่น้ำน้อย และขยายวงกว้างมากขึ้นที่ อ.เสนา และผักไห่ ส่วนปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่ามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน โดยพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบลำดับต้นๆ คือ อ.บางบาล


ส่วนที่จังหวัดพิจิตร ประชาชนในหมู่บ้านเกาะสาลิกา หมู่ที่ 4 ตำบลรังนก อำเภอสามง่าม ต้องขนย้ายทรัพย์สินของมีค่ามาไว้บนถนนในหมู่บ้าน หลังฝนตกหนักสะสมมาตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ประกอบกับมวลน้ำจากจังหวัดพิษณุโลกไหลหลากลงมาในแม่น้ำยมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้นและเอ่อล้นตลิ่งอย่างฉับพลัน ก่อนไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร และต้องเปลี่ยนไปใช้เรือในการเดินทางเข้าออกระหว่างหมู่บ้าน เนื่องจากถนนคอนกรีตในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส