fbpx

รวบหนุ่มใช้ปืนปลอมทำร้ายเจ้าของร้านของชำ

สระบุรี 15 ก.ย. – ตำรวจสระบุรีรวบคนร้ายใช้ปืนปลอมทำร้ายเจ้าของร้านขายของชำ ในพื้นที่ ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี พบออกจากคุกมาไม่ถึงปี ก่อเหตุถึง 5 คดี


พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยผู้กำกับทั้ง 3 สถานี สภ.หน้าพรลาน สภ.บ้านหมอ และ สภ.พระพุทธบาท และชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายธรรมรัตน์ อายุ 37 ปี หลังใช้ปืนปลอมทำร้ายเจ้าของร้านขายของชำ ในพื้นที่ ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน

จากการสืบสวนของตำรวจ สภ.หน้าพระลาน ได้รับการประสานเบาะแสคนร้ายดังกล่าวว่าหลบหนีไปในพื้นที่ อ.บ้านหมอ จึงประสานชุดสืบสวน สภ.บ้านหมอ เพื่อนำภาพผู้ต้องสงสัยไปแชร์ภาพลงในโซเชียล เพื่อให้สมาชิกแจ้งข่าว และชาวบ้านที่เห็นภาพดังกล่าวแจ้งเบาะแสมายังตำรวจชุดสืบสวน กระทั่งมีพลเมืองดีรายหนึ่งแจ้งข้อมูลเป็นบุคคลในภาพจากวงจรปิดในร้านซื้อขายโทรศัพท์พื้นที่ อ.บ้านหมอ จึงสืบหาตัว พบว่าผู้ต้องสงสัยดังกล่าว ไปมาหาสู่กับเพื่อนใน ต.หนองบัว จึงนำกำลังดักซุ่มจนพบตัวและแสดงหมายจับ ขณะนั้นผู้ต้องสงสัยโกนผมอำพรางรูปพรรณสัณฐาน แต่หลักฐานที่พบในเป้เป็นปืนบีบีกัน โทรศัพท์ แท็บเล็ต ของผู้เสียหาย ที่แจ้งความไว้ จึงแน่ใจว่านายธรรมรัตน์ ตามหมายจับ เป็นคนร้ายที่ตะเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านของชำของ น.ส.วรรธกานต์


ข้อมูลอาชญากรรมพบว่านายธรรมรัตน์เคยถูกจำคุกข้อหาฆ่าผู้อื่น เมื่อปี 2559 ขณะนั้นศาลสระบุรีสั่งจำคุก 15 ปี แต่นายธรรมรัตน์รับสารภาพ ศาลลดโทษครึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 7 ปี ระหว่างอยู่ในเรือนจำประพฤติตัวดี จำคุกแค่ 4 ปี และถูกปล่อยออกมาช่วงเดือน ธ.ค. 63 หลังออกจากคุกก่อคดีเสพยา ลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ และมีหมายจับในพื้นที่ 3 สถานีตำรวจ ถึง 5 คดี ซึ่งมีพฤติกรรมไม่เข็ดหลาบ ก่อเหตุอาชญากรรมต่อเนื่องในพื้นที่ 3 อำเภออย่างโชกโชน ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจตั้งข้อหาชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธ ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 20 ปี ส่วนคดีเสพยาเสพติด และลักทรัพย์ ซึ่งเป็นคดีค้างเก่า และมีหมายจับในพื้นที่ทั้ง 3 สถานี ตำรวจก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด ซึ่งเป็นคดีที่นายธรรมรัตน์ก่อเหตุไว้ โดยตำรวจจะดำเนินคดีทุกข้อกล่าวหา โดยจะนำตัวส่งฟ้องต่อศาลตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร