fbpx

ป้ายทะเบียนใครหาย มารับคืนด้วย

เพชรบูรณ์ 15 ก.ย.- ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โพสต์ภาพแผ่นป้ายทะเบียนรถ ทั้งเก๋ง และกระบะ ที่ลุยน้ำท่วมแล้วหลุดหายมากกว่า 30 ป้าย ตามหาเจ้าของ 


“ทะเบียนรถใครหล่นหาย เส้นตลาดหล่มสัก – บ้านติ้ว/บ้านหวาย มาดูที่ร้านขายข้าวเหนียว ตรงข้ามตร อ.ฐานเพขร ได้ค่า” เป็นข้อมูลที่ขึ้นในเพจพร้อมกับ ภาพป้ายทะเบียนรถ ที่มีทั้งจากจังหวัดพิษณุโลก กรุงเทพฯ สระบุรี ขอนแก่น รวมทั้งจังหวัดเพชรบูรณ์   

แผ่นป้ายทะเบียนหลุด เพราะช่วงนี้ฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเฉพาะอำเภอหล่มสัก  ทำให้น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ถนนสายหล่มสัก – บ้านติ้ว ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีรถมาก ทำให้เกิดเป็นคลื่นน้ำกระแทกกับป้ายทะเบียนรถ โดยเฉพาะด้านหน้ารถหลุดจมหายไปกับสายน้ำ 


ผู้สื่อข่าวคุยกับคนที่เก็บป้ายทะเบียนได้ชื่อว่า นายจำรัส ศรีทับทิม อายุ 73 ปี เล่าว่าตอนที่น้ำท่วม มีเศษขยะไปอุดตันท่อระบายน้ำ จึงไปเขี่ยเศษขยะ ก็เห็นแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์จำนวนมาก ลอยติดที่ท่อด้วย จึงเก็บมากกว่า 30 ป้าย ตอนนี้มีเจ้าของรถมาขอรับคืนไปเยอะแล้ว เหลืออีกนิดหน่อย ตนไม่ได้เรียกเก็บเงินแต่อย่างใด บางรายก็ให้เป็นสินน้ำใจ  

สำหรับการขอป้ายทะเบียนใหม่ ต้องไปขอที่กรมการขนส่งทางบก โดยจะต้องเสียค่าธรรมเนียมแผ่นป้ายละ 100 บาท ค่าคำขอ 5 บาท และจะได้รับแผ่นป้ายทะเบียนรถใหม่ภายใน 15 วัน ทำการ โดยระหว่างนี้สามารถใช้ใบเสร็จรับเงิน แทนแผ่นป้ายทะเบียนรถได้ เป็นการชั่วคราวได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ