fbpx

แมวไม่กินปลา แต่ชอบแทะข้าวโพด

ปราจีนบุรี 15 ก.ย.- แมวทั่วไปชอบกินปลา กินข้าว กินอาหารเม็ด แต่แมวตัวนี้แปลก! ชอบแทะข้าวโพดหมดเป็นฝักๆ แถมที่หูขวายังมีเลขเด็ด 


แมวตัวนี้อยู่ที่ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี  มีชื่อว่า “ช็อกโกแลต” เพศเมีย สีออกลายเสือ อายุราว 4 ปี คุณณัฐนันท์ สนับบุญ หรือ ดาว เจ้าของแมว บอกว่า  เธอเป็นคนรักแมว เลี้ยงไว้ 9 ตัว ปกติก็จะให้อาหารเป็นปลาทูคลุกข้าวสวย ซึ่งเป็นอาหารโปรดปรานของแมวทั่วไป แต่มีเจ้าช็อกโกแลตตัวนี้ที่ไม่ชอบกินข้าวมาตั้งแต่เป็นแมวเด็กๆ ชอบกินขนม อย่างถั่วโก๋แก่และช็อกโกแลต จึงตั้งชื่อว่าช็อกโกแลต  และนอกจากขนมแล้ว ของสุดโปรดของเจ้าเหมียวตัวนี้ ก็คือ ข้าวโพดต้ม เจอไม่ได้จะต้องมานั่งรอมองตาละห้อยจะขอกิน พอได้กินก็จะแทะข้าวโพดหมดเป็นฝักๆ โดยไม่สนอาหารอื่นที่อยู่ใกล้ๆ และงานนี้ไม่ต้องมีผู้ช่วย เจ้าเหมียวขอจัดการเองจนกว่าจะหมดเกลี้ยงทั้งฝักไม่เหลือให้เสียของแม้แต่เม็ดเดียว ไม่เพียงเท่านั้น คุณณัฐนันท์ยังบอกว่าที่ใบหูด้านขวาของเจ้าช็อกโกแลต   มองดีๆ ยังเห็นเป็นเลขด้วย คือ เลข 3 กับ 5.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564