fbpx

แฟนนวนิยาย อาลัย “ทมยันตี” วันสุดท้าย

เชียงใหม่ 15 ก.ย. – วันนี้ แฟนนวนิยายและหน่วยงานต่างๆ เข้าเคารพศพ “ทมยันตีวัน” สุดท้าย ก่อนเคลื่อนศพไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ที่วัดมกุฏกษัตริยารามฯ ก่อนจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 23 กันยายนนี้


บรรยากาศที่วัดบวกครกใต้ ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลของคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือนามปากกา “ทมยันตี” นักประพันธ์ชื่อดังและศิลปินแห่งชาติปี 2555 ที่เสียชีวิตอย่างสงบ ในวัยย่าง 85 ปี เพื่อให้คนมาเคารพศพและไว้อาลัยเท่านั้น โดยไม่มีพิธีทางศาสนา

โดยวันนี้ (15 ก.ย.นี้) เปิดให้เคารพศพเป็นวันที่ 3 ซึ่งจะเป็นวันสุดท้ายแล้ว มีบรรดาลูกศิษย์ ญาติๆ แฟนนวนิยายและผู้ที่เคารพนับถือ รวมถึงหน่วยงานต่างๆ อย่างเจ้าหน้าที่จากกรมการปกครอง เดินทางมาเคารพศพอย่างต่อเนื่อง


ส่วนช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (16 ก.ย.) เวลาประมาณ 07.00 น. จะเคลื่อนศพด้วยเครื่องบินไปที่กรุงเทพ ณ วัดมกุฏกษัตริยารามฯ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาบำเพ็ญกุศล เป็นเวลา 7 วัน โดยได้รับพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 23 กันยายนนี้

ก่อนหน้านี้ นายกุณฑล ศิริไพบูลย์ อายุ 57 ปี ลูกชายคนโตของคุณหญิงวิมล เปิดเผยว่า หลังจากทำพิธีพระราชทานเพลิงศพเสร็จ จะนำกระดูกคุณแม่กลับมาไว้ที่บ้านล้านนาเทวาลัย ซึ่งท่านเคยบอกจุดให้นำกระดูกมาเก็บไว้ที่ตรงไหนภายในบ้านแล้ว ขณะที่คุณแม่เคยสั่งเสียไว้ว่าอยากให้จัดงานศพแบบเรียบง่าย แต่ทุกฝ่ายอยากให้จัดงานอย่างสมเกียรติ . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20

ครม.เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาลเผยที่ประชุม ครม.อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้ พร้อมปรับหลักเกณฑ์ทัวร์เที่ยวไทยให้เดินทางได้ทุกวัน