fbpx

เพิ่มระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา

ชัยนาท 15 ก.ย.-จังหวัดชัยนาทแจ้งเตือนประชาชนริมตลิ่งท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด หลังเพิ่มการระบายน้ำท้ายเขื่อน ขณะที่นายกฯ ลงพื้นที่บ่ายนี้ ติดตามน้ำเหนือหลาก วางแผนป้องกันเจ้าพระยาตอนล่าง

สถานการณ์น้ำเจ้าพระยา วันนี้ปริมาณน้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำจังหวัดนครสวรรค์ 1,864 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และเพิ่มการระบายน้ำท้ายเขื่อน เป็น 1,423 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนที่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท น้ำสูงขึ้นอีก 35 เซนติเมตร ทางจังหวัดได้แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยริมตลิ่งในพื้นที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในระยะนี้อย่างใกล้ชิด และในวันนี้เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ จะเดินทางไปตรวจราชการที่เขื่อนเจ้าพระยา เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ลุ่มเจ้าพระยา เพื่อเตรียมรับน้ำเหนือหลาก และวางแผนป้องกันพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่าง


ส่วนระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) จ.นครราชสีมา น่าเป็นห่วง หลังมีมวลน้ำมหาศาลจากด้านบน ไหลลงอ่างอย่างต่อเนื่อง จนปริมาณน้ำทะลักล้นเกินความจุ ล่าสุดมีน้ำกว่า 34 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือ 122% ชาวบ้านต่างหวาดผวา ว่า อ่างเก็บน้ำจะต้านทานกระแสน้ำไม่ได้และอาจแตกชำรุดพังเสียหายได้ตลอดเวลา ขณะเดียวกันชลประทาน อยู่ระหว่างก่อสร้างปรับปรุงประตูระบายน้ำใหม่ พร้อมกับเร่งเสริมแนวคันดินและถุงบรรจุทรายขนาดใหญ่ให้แข็งแรง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %