fbpx

‘เกาะพีพี’ ปิดต่ออีก 7 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่อง

กระบี่ 15 ก.ย.-ขยายเวลาปิดเกาะพีพี อีก 7 วัน หลังพบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่อง จากคลัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียเกาะพีพี ล่าสุดติดเชื้ออีก 15 ราย ส่งผลให้มียอดสะสมเพิ่มเป็น 79 ราย ขณะที่หน่วยงานต่างๆ จัดถุงยังชีพกว่า 400 ชุด ช่วยเหลือชาวเกาะพีพี

วันที่ 15 ก.ย.64 ที่ท่าเที่ยบเรือประติมากรรมปูดำ เทศบาลเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนกว่า 10 ราย จากเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ขึ้นรถฉุกเฉิน ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม แห่งที่3 อาคารพลบดี วิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตกระบี่ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ โดยผู้ติดเชื้อในพื้นที่เกาะพีพี มาจากคลัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียเกาะพีพี ก่อนแพร่ไปยังบุคคลใกล้ชิด แม่ค้าร้านขายของชำ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพีพี ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อสะสม 79 ราย ทั้งหมดอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่รพ.และรอผลตรวจอีก 321 ราย


คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กระบี่ ได้ออกประกาศฉบับที่61/2564 มีคำสั่งให้ขยายเวลาปิดพื้นที่ ม.7 และ ม.8 เกาะพีพี ออกไปเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 – 24 ก.ย. 64 ห้ามเข้า-ออกพื้นที่ ยกเว้นนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สามารถเดินทางผ่านเข้าออกได้ ตามเส้นทางเรือโดยสารโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ขณะที่ธารน้ำใจจากหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ร่วมกันบริจาคข้าวสาร อาหารสำเร็จรูป น้ำดื่ม จัดใส่ถุงยังชีพ จำนวน 400 ชุด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนชาวเกาะพีพี ม.7 และ ม.8 ต.อ่าวนาง ที่อยู่บนเกาะ หลังคณะกรรมการโรคติดต่อมีคำสั่งห้ามเข้าออกพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีนายคณากร วงษ์นา เป็นตัวแทนรับมอบ


สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดกระบี่ จากการรายงานของศูนย์สื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 70 ราย (พบในจังหวัด 70 ราย /จากนอกจังหวัด 0 ราย) ยอดสะสมรวม 2,573 ราย กำลังรักษา 893 ราย รักษาหายแล้ว 1,677 ราย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ส.ส.เต้ รับไม้ต่อคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันก่อนฟ้องศาล

“มงคลกิตติ์” รับไม้ต่อทำคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันส่งฟ้องศาล นัดกินข้าวคุยกับแม่วันนี้ ก่อนร่วมแถลงพรุ่งนี้ เผยแม่สบายใจดี แม้ถูกโซเชียลถล่ม เชื่อมีเหตุผลส่งโทรศัพท์ให้บังแจ็ค

ทนายเดชา ถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม”

ทนายเดชา ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม” เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น