fbpx

จับ ผช.ผญบ.ค้าปืนเถื่อน ยึดของกลาง 48 กระบอก

ชลบุรี 14 ก.ย. – ตำรวจชลบุรีบุกจับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านค้าปืนเถื่อน ยึดของกลาง 48 กระบอก เร่งสอบสวนขยายผลจับกุมทุกคนที่เกี่ยวข้อง


พ.ต.อ.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ สนธิกำลังสืบสวนจังหวัดชลบุรี สืบสวน สภ.สัตหีบ จับกุมนายดนุพล อายุ 31 ปี หรือเบล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตำบลแสมสาร ภายในบ้านเลขที่ 143/22 หมู่บ้านนาวีเฮ้าส์ 43 ม.4 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดหนองคาย เลขที่ จ.126/2564 และนายพลเทพ หรือบอม อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดหนองคาย ที่ จ.127/2564 ได้ที่บ้านเลขที่ 68/2 ม.1 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กระทำความผิดฐานร่วมกันส่งออกไปนอกราชอาณาจักร ซึ่งของที่ยังไม่ผ่านพิธีการศุลกากร โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานศุลกากร และร่วมกันมีอาวุธปืนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันนำอาวุธปืนผ่านราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรี

กรณี สภ.เมืองหนองคาย จับกุมคดีค้าอาวุธปืน ลักลอบส่งออกต่างประเทศ ก่อนที่ผู้ต้องหารับสารภาพและเชื่อมโยงมายังนายดนุพล และ นายพลเทพ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับและหมายค้น เข้าจับกุมและตรวจค้น ก่อนส่งตัวทั้งคู่ให้ สภ.เมืองหนองคาย เพื่อสอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าอาวุธปืนข้ามชาติหรือไม่


เบื้องต้นค้นภายในบ้านนายดนุพล พบปืน 46 กระบอก ปืนสั้น 30 กระบอก ปืนยาว 16 กระบอก ทั้งหมดมีใบอนุญาตทะเบียน ป.4 พร้อมตีตราเพื่อการกีฬา โดยเป็นชื่อของนายดนุพล ในจำนวนนี้มี 3 กระบอก มีใบอนุญาตทะเบียน ป.4 เป็นชื่อผู้อื่น ส่วนนายพลเทพ ค้นในบ้านพบปืนสั้น 2 กระบอก มีใบอนุญาตทะเบียน ป.4 แต่เป็นชื่อผู้อื่น

ส่วนอาวุธปืนทั้งหมดที่ตรวจยึดจะนำส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบที่มาทั้งหมดอย่างละเอียดว่าได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการจับกุมตัวนายดนุพล และนายพลเทพ จากการเปิดเผยทราบว่าได้มีการสืบสวนจากตำรวจจังหวัดหนองคาย และดำเนินการขยายผลกลุ่มลักลอบส่งอาวุธปืนออกต่างประเทศ ที่ก่อนหน้านี้ถูกจับกุมได้ หลังมีการส่งอาวุธปืนออกต่างประเทศจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลจับกุมทุกคนที่เกี่ยวข้อง ไม่มีละเว้น ส่วนนายดนุพล และนายพลเทพ ต้องนำตัวไปสอบสวนว่าทั้งคู่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าอาวุธปืนข้ามชาติจริงหรือไม่ หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะถูกดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง