fbpx

ยังไร้วี่แวว ผจก.โรงแรมหายตัวปริศนา 2 วัน

กระบี่ 14 ก.ย. – เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันระดมทีมค้นหาผู้จัดการโรงแรมดังทั่วเกาะพีพี แต่ยังไร้วี่แวว เชื่อไม่ได้ถูกทำร้าย แต่อาจจะประสบอุบัติเหตุ


ผู้จัดการโรงแรมในเกาะพีพี จ.กระบี่ เป็นชาวออสเตรีย วัย 56 ปี หายตัวปริศนา 2 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจเกาะพีพี ระดมกำลังออกตามหาแต่ยังไม่พบตัว ภาพจากกล้องวงจรปิดพบเห็นครั้งสุดท้ายขณะเดินสะพายเป้ที่ชายหาด ก่อนหายตัวไป

พ.ต.ท.ศักดิ์อนันต์ คำไสย สารวัตร สถานีตำรวจท่องเที่ยว จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. ได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรม Zeavola แหลมตง เกาะพีพี ม.8 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า Mr.Florain Klaus อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย เป็น G.M. ของโรงแรม Zeavola หายตัวช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งได้ระดมเจ้าหน้าที่ ร่วมกับตำรวจ สภ.เกาะพีพี ช่วยออกตามหา พร้อมประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่แหลมตง และเกาะพีพี จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด


จาการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงแรม เมื่อเวลาประมาณ 14.24 น. วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา พบเห็นนายฟลอเรียน คลาวส์ ได้สะพายกระเป๋าเป้ออกจากโรงแรมไปตามหน้าหาด อ่าวแหลมตง ระหว่างทางได้พูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านแหลม ทราบว่าจะไปอ่าวนุ้ย จนกระทั่งปัจจุบันไม่สามารถติดต่อได้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ประสานไปยังผู้นำท้องถิ่นที่บ้านเกาะจำ ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง หลังมีคนพบบุคคลลักษณะดังกล่าว แต่จากการตรวจสอบปรากฏว่าไม่ใช่นาย ฟลอเรียน

เบื้องต้นทราบว่านายฟลอเรียน เป็นผู้จัดการทั่วไปที่โรงแรม Zeavola ในอ่าวแหลมตง เกาะพีพี มานานกว่า 10 ปี เป็นคนชอบเดินออกกำลัง ทุกวัน และชอบไปกางเต็นท์ตามป่ายหาดเพียงลำพัง เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่ ก่อนหน้านี้เคยมีอาการวูบมาแล้วครั้งหนึ่งขณะออกกำลังกาย หลังจากที่ไม่มาทำงานตามปกติ ทางพนักงานโรงแรงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยออกตามหา หากผู้ใดพบเห็นโปรดแจ้งสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ 07 563 7208 หรือแจ้งทางโรงแรม Zeavola 0 7562 7000 หรือผู้ใหญ่ดำ โทร.09 4919 1993

ล่าสุดตำรวจท่องเที่ยว ตม. และ ตร.สภ.เกาะพีพี พร้อมด้วยผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และชาวบ้าน กว่า 50 คน ได้ระดมกำลังค้นหาทั่วทั้งแหลมตง และเกาะพีพี ทั้งอ่าวโล๊ะดาลัม อ่าวโล๊ะซามะ และตามเชิงเขา ที่คาดว่าจะเป็นสถานที่ที่นายฟลอเรียนเคยไปตั้งเต็นท์ค้างคืน แต่ยังไม่พบตัว


ขณะที่ พ.ต.ท.ศักดิ์อนันต์ คำไสย สารวัตร สถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพที่บริเวณอ่าวลิงบนเกาะพีพี ในพื้นที่หมู่ 8 ต.อ่าวนาง คาดว่าน่าจะเป็นศพผู้สูญหาย แต่จากการตรวจสอบพบว่าเป็นศพคนไทย สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ซึ่งศพดังกล่าวไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย ต่อมาได้รับแจ้งว่าเป็นศพชาวบ้านในพื้นที่ อ.เกาะยาว จ.พังงา ที่ญาติแจ้งว่าสูญหายเมื่อ 3 วันก่อน เจ้าหน้าที่จึงนำศพชันสูตรอย่างละเอียด และรอให้ญาติผู้ตายมายืนยันตัวบุคคล ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับภูมิลำเนาต่อไป

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทราบว่านายฟลอเรียนทำงานอยู่ที่โรงแรมดังกล่าวมานานกว่า 10 ปี จึงเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของชาวบ้าน ไม่เคยมีศัตรู จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีคนทำร้าย จากการสอบถามพนักงานโรงแรม ทราบว่านายฟลอเรียนมีโรคประจำตัว เคยเป็นลมขณะออกกำลังกาย แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะประสบอุบัติเหตุ และไม่สามารถช่วยเหลือตังเองได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที