fbpx

ตรวจสอบสนามฟุตซอล จ.นครราชสีมา

นครราชสีมา 14 ก.ย. – ตรวจสอบปัญหาทุจริตสนามฟุตซอลในโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 2.5 ล้านบาท โดยกระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริงต่างๆ ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปหมดแล้ว


หนึ่งในโรงเรียนที่มีปัญหาทุจริตสนามฟุตซอล ในจังหวัดนครราชสีมา คือโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.หนองระเวียง อ.เมือง วันนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดูสภาพสนามฟุตซอลที่โรงเรียนบ้านมาบมะค่า สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 1 ซึ่งเป็น 1 ใน 56 แห่ง ที่ก่อสร้างสนามฟุตซอลในโรงเรียนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ปี 2555 หรือเมื่อ 9 ปีก่อน

สนามฟุตซอลแห่งนี้ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 2.5 ล้านบาท ขนาดกว้าง 25 เมตร ยาว 32 เมตร ผู้สื่อข่าวสังเกตดูสภาพพื้นซีเมนต์ยังสามารถใช้งานได้ แม้จะเก่าหรือมีรอยแตกร้าวชำรุดบ้างเล็กน้อย ลักษณะเสื่อมสภาพตามระยะเวลา แต่ยังมีความคงทน แข็งแรง พร้อมมีประตูฟุตซอลทำจากเหล็ก ยังใช้งานได้ปกติ คณะครูในโรงเรียนยังพาเด็กนักเรียนทำกิจกรรมที่ลานซีเมนต์ได้ ทั้งแข่งขันกีฬาฟุตซอล ออกกำลังกาย รวมถึงเยาวชน ชาวบ้าน สามารถเข้ามาเล่นกีฬาบนลานซีเมนต์นี้มาโดยตลอด แต่ช่วงนี้ต้องปิดการใช้สนามจากสถานการณ์โควิด


ส่วนแผ่นพื้นยางจำนวนหลายร้อยแผ่นถูกนำมาเก็บเรียงซ้อนๆ กันไว้ที่หลังอาคารเรียน ลักษณะค่อนข้างเสื่อมสภาพ แต่ยังไม่ผุพัง และถูกทิ้งร้าง ไม่ได้ถูกนำมาใช้งานบนสนามฟุตซอลมายาวนานกว่า 8 ปี

อดีตครูโรงเรียนนี้ บอกว่าอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนเมื่อสมัยตอนก่อสร้างสนามฟุตซอล ตอนนี้ได้ย้ายไปโรงเรียนอื่นแล้ว ถูก ป.ป.ช. เอาผิดเหมือนโรงเรียนอื่นเช่นกัน ส่วนกระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริงต่างๆ ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปหมดแล้ว แม้จะมองว่าแพงเกินจริง แต่ยืนยันว่าทางโรงเรียนไม่ได้มีผลประโยชน์แอบแฝงใดๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร