fbpx

สุดปัง! คืนกำไรลูกค้าซื้อเนื้อหมู แจกทอง 1 บาท

สุพรรณบุรี 14 ก.ย.- สุดปัง! พ่อค้าหมูตลาดนัดในจังหวัดสุพรรณบุรี ใจถึงแจกทองคำ 1 บาท คืนกำไรลูกที่มาซื้อเนื้อหมู หลังช่วงโควิดยอดการซื้อซบเซา 


บริเวณ 4 แยกถนนสายท่าเสด็จ–ดอนเจดีย์ ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีป้ายสุดปัง ซื้อหมูแจกทอง ซึ่งเป็นของพ่อค้าขายหมูใจดี ใจถึงที่ต้องการคืนกำไรให้ลูกค้า ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายสมเกียรติ คำพล อายุ 54 ปี พ่อค้าขายหมูกล่าวว่า ตนเองมีอาชีพขายเนื้อหมูสดตามตลาดนัดทั่วไป  ขายเนื้อหมูมากว่า 25 ปี หลังเกิดโควิด-19 ทำให้คนมาเดินตลาดนัดน้อยลง และบางตลาดนัดก็ปิด ช่วงนี้จึงขายหมูที่ตลาดนัดได้วันละประมาณแค่ 1 ตัว  เท่านั้น ทำให้ไม่พอกับรายจ่ายตนเองและครอบครัวจึงคิดที่จะมาวางแผงขายหมูสดที่ข้างถนนที่บริเวณ 4 แยก เส้นถนนสายท่าเสด็จ-ดอนเจดีย์ เพราะอยู่ใกล้กับบ้านของตน 

ส่วนแนวคิดที่ติดป้ายประกาศไว้ว่าซื้อหมูแจกทองคำ เนื่องจากวันแรกนั้นมีประชาชนมาซื้อหมูที่ร้านตนจำนวนมาก ขายได้วันละเป็น 10 ตัว จึงคิดกับครอบครัวว่าจะคืนกำไรให้กับลูกค้าที่มาซื้อหมู และช่วยเหลือกันในยามที่เกิดโรคระบาดแบบนี้ จึงทำคูปองเขียนเลข 4 หลัก แจกกับลูกค้าที่มาซื้อหมูทุกคน  โดยในใบกระดาษคูปองจะเขียนว่า ซื้อหมูแจกทองคืนกำไรให้ลูกค้า 4 ตัวท้ายรางวัลที่ 1 รับทองคำ 1 บาท 3 ตัวล่าง 500 บาท 2 ตัวล่าง 200 บาท  โดยผู้ที่ถูกรางวัลมารับได้ที่ร้านของตนในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ซึ่งตรงกับวันหวยออก  


สำหรับลูกค้าที่เข้ามาซื้อหมูที่ร้านของตนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พ่อค้าคนนี้ใจดี ขายหมูก็ถูกกว่าที่อื่น และยังมีการคืนกำไรให้กับลูกค้าอีกด้วย โดยการแจกคูปอง 1 ใบทุกครั้งที่เข้ามาซื้อหมูที่ร้านแห่งนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20