fbpx

ลีลาเด็ด! แม่ค้าขายยำ สร้างรายได้วันละเกือบหมื่น

อุทัยธานี 14 ก.ย.- 3 สาวประเภทสอง ตกงานไม่ย่อท้อ หันจับอาชีพใหม่ ใส่ชุดคอสเพลย์สีสันไม่ซ้ำ ยืนไลฟ์สดขายยำริมถนน ดึงดูดลูกค้าที่สัญจรไปมา จอดซื้อกันไม่ขาดสาย ขายแค่วันละ 4 ชั่วโมง สร้างรายได้อย่างงามวันละเกือบ 10,000 บาท


ที่ลานโพธิ์ ตลาดเทศบาลตำบลทัพทัน ติดกับถนนทัพทัน-อุทัยธานี ต.ทัพทัน จ.อุทัยธานี นายชัยชนะ ขำอิงค์ อายุ 28 ปี แต่งชุดคอสเพลย์ นายณัฐญานันท์ ไวเชิงค้า อายุ 27 ปี และ นายภัคภัสส์ศา ชนะวัฒนกิตติกุล อายุ 35 ปี  โดยทั้งสามเผยว่าเคยเปิดร้านเสริมสวย เป็นช่างแต่งหน้าอิสระ ช่างทำผม แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้การงานลดลง จนถึงต้องหยุด และตกงานในที่สุด จึงได้ปรึกษากันว่าจะต้องหาอาชีพใหม่ เพื่อทำให้ชีวิตของพวกเราอยู่รอด และสร้างรายได้

จึงตัดสินใจขายสารพัดยำในราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท 149 บาท และ 259 บาท ที่มีทุกเมนู สามารถให้ลูกค้าเลือกทาน เริ่มขายตั้งแต่ 15.30 น.ถึง 20.00 น. โดยทางร้านจะเน้นเรื่องการแต่งตัวให้มีสีสัน เพื่อให้ลูกค้าสนใจในตัวแม่ค้าและเป็นการดึงดูดลูกค้า อีกทั้งทางร้านยังไลฟ์สดขายทางออนไลน์ ให้ลูกค้าสามารถสั่งจองข้ามคืนข้ามวันได้ หากลูกค้ากำลังรอยำ ก็จะทำยำไปพร้อมกับเต้นโชว์ให้ลูกค้าคลายเครียด เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาลูกค้าที่มาซื้อ และมีความสุขกับชุดที่แม่ค้าแต่ง ลูกค้าคอยรอลุ้นกับการแต่งตัวของแม่ค้า และร่วมสนุกสนานด้วย ผลตอบรับการค้าขายยำดีเกินคาด สามารถสร้างยอดขาย สร้างกำไร แต่ละวันขายเพียงไม่ถึง 4 ชั่วโมง ได้เกือบ 10,000 บาท.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง