fbpx

ศาลนัดไต่สวนการตายเหยื่อถุงดำ “ผกก.โจ้” 4 ต.ค.นี้

นครสวรรค์ 14 ก.ย.-อัยการยื่นคำร้องขอไต่สวนการตายของเหยื่อที่ถูก “ผกก.โจ้” กับลูกน้อง ใช้ถุงดำคลุมหัวจนเสียชีวิต ต่อศาลจังหวัดนครสวรรค์แล้ว ศาลนัดไต่สวนวันที่ 4-5 ต.ค.นี้

วันนี้(14 ก.ย.) ที่ศาลจังหวัดนครสวรรค์ พนักงานอัยการจังหวัดนครสวรรค์ได้ยื่นคำร้องต่อศาล ขอให้ศาลทำการไต่สวนการตายของนายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ปรากฏภาพในคลิปวิดีโอว่า ถูก พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวกอีก 6 คน ซึ่งเป็นตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด หรือชุด 05 ใช้ถุงดำคลุมศีรษะจนขาดใจตาย


การยื่นคำร้องของอัยการครั้งนี้ เพื่อขอให้ศาลทำการไต่สวนตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 150 วรรคห้า และทำคำสั่งแสดงว่า ผู้ตายคือใคร ตายที่ไหน เมื่อใด เหตุและพฤติการณ์ที่ตาย ถ้าตายโดยคนทำร้าย ให้กล่าวหาใครเป็นผู้กระทำร้ายเท่าที่ทราบได้ ทั้งนี้ ศาลจังหวัดนครสวรรค์ได้รับคำร้องของอัยการไว้ และนัดไต่สวนพยานในวันที่ 4 และ 5 ต.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การไต่สวนการตายดังกล่าว สืบเนื่องจากการตายของนายจิระพงศ์ เกิดขึ้นจากการกระทำของเจ้าพนักงานซึ่งอ้างว่าปฏิบัติราชการตามหน้าที่ หรือตายในระหว่างอยู่ในความควบคุมของเจ้าพนักงานซึ่งอ้างว่าปฏิบัติราชการตามหน้าที่ ซึ่งตาม ป.วิ อาญา มาตรา 150 วรรคสาม กำหนดให้พนักงานอัยการและฝ่ายปกครองเป็นผู้ชันสูตรพลิกศพร่วมกับพนักงานสอบสวนและแพทย์ เมื่อทำสำนวนชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ให้พนักงานอัยการยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอให้ศาลทำการไต่สวนการตายตาม ป.วิ อาญา มาตรา 150 วรรคห้า ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม