fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : วอนรัฐตรวจสอบโรงงานยางพาราปล่อยน้ำเสีย

มุกดาหาร 14 ก.ย. – ชาวบ้าน ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ร้องเจอโรงงานยางพาราปล่อยน้ำเสียลงที่นาชาวบ้าน แม้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงตรวจสอบ แต่ไม่ได้รับการแก้ไข มาปีนี้ก็ยังคงปล่อยน้ำเสียเช่นเดิม


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีโรงงานลักลอบปล่อยน้ำเสีย ส่งกลิ่นเหม็น ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ที่บริเวณทุ่งนาของชาวบ้าน หมู่ 10 ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร จากการตรวจสอบน้ำในทุ่งนา พบมีสีเขียว เป็นฟอง มีกลิ่นเหม็น เมื่อน้ำไหลลงไปในทุ่งนา ยิ่งทำให้เห็นชัดขึ้น เนื่องจากน้ำมีสีต่างกันมาก ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ส่วนใหญ่โรงงานจะลักลอบปล่อยน้ำเสียในช่วงเวลาเช้าและกลางคืน โดยเฉพาะช่วงฝนตกจะปล่อยน้ำเสียลงมาเป็นจำนวนมาก ทำให้น้ำเน่า และบางครั้งทำให้ปลา รวมทั้งหอยในทุ่งนา ลอยตายเป็นจำนวนมาก

ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า ตอนนี้เดือดร้อนมาก เพราะโรงงานแห่งนี้ชอบปล่อยน้ำเสียลงมาบริเวณที่นา ผลกระทบหลักๆ คือ สัตว์น้ำที่อยู่บริเวณนาเริ่มตาย ข้าวที่ปลูกไว้ก็มีผลผลิตไม่ดี เคยไปร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง พอถึงหน้าฝนปีนี้ก็มีการปล่อยน้ำเสียอีก


ชาวบ้านยังบอกอีกว่า เมื่อ 1 ปีผ่านมา มีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานมาตรวจสอบปัญหา แต่พอมาปีนี้ก็มีการลักลอบปล่อยน้ำเสียอีก ซึ่งปัญหาโรงงานปล่อยน้ำเสีย เกิดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดสามารถแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านได้ อยากวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาแก้ไขอย่างจริงจัง ไม่ใช่พอมีการร้องเรียนก็เพียงลงมาตรวจสอบแล้วเรื่องก็เงียบหายไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20

ครม.เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาลเผยที่ประชุม ครม.อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้ พร้อมปรับหลักเกณฑ์ทัวร์เที่ยวไทยให้เดินทางได้ทุกวัน