fbpx

สาว 16 โร่แจ้งความโดนแก๊งแปลงสกุลเงินหยวนหลอกโอนเงิน

สุรินทร์ 13 ก.ย. – สาววัย 16 แจ้งความโดนแก๊งแปลงสกุลเงินเพื่อซื้อสินค้าที่จีน หลอกให้โอนเงิน ก่อนบล็อกปิดเฟซบุ๊กหนี สูญ 11,500 บาท


ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองของเด็กสาวคนหนึ่งว่าลูกสาวถูกแก๊งขบวนการแปลงสกุลเงิน หลอกให้โอนเงิน เพื่อจะนำไปซื้อสินค้าที่เป็นเสื้อผ้าจากประเทศจีนมาขาย แต่หลังจากที่โอนเงินไปเพื่อแปลงจากเงินไทยเป็นเงินหยวนแล้ว 11,500 บาท กลับถูกบล็อกเฟซบุ๊กหนี

นางสาวภัทรวดี อายุ 16 ปี เล่าว่า หลังจากนั้นตนรีบเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีว่าเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 02.00 น. ตนติดต่อกับเฟซบุ๊กชื่อบัญชี Kodchakorn Ho ได้ชักชวนตนแลกเงินจากเงินไทยเป็นเงินหยวน โดยมีค่าตอบแทนให้กับตนด้วย จึงสนใจและติดต่อสอบถามกลับไปที่เฟซบุ๊ก Kodchakorn Ho หลังจากพูดคุยทำความเข้าใจ ตนได้โอนเงินจำนวน 11,500 บาท เพื่อทำการแลกค่าเงิน โดยตนโอนไปยังบัญชีเลขที่บัญชี 3043158560 ชื่อบัญชี นายกชกร 11,500 บาท เวลา 02.46 น. วันที่ 12 ก.ย. 64 จากนั้นเฟซบุ๊กดังกล่าวได้บล็อกตนทันที จึงมั่นใจว่าถูกหลอกแน่นอน


นางสาวภัทรวดี ยังเล่าว่า ก่อนจะตัดสินใจโอนเงินไป มีหน้าม้าอยู่คนหนึ่งออกมาพูดคุยกับตนในแชทกลุ่มแลกเงิน โดยทำทีเป็นลูกค้าที่เคยแลกเงินจากบุคคลในเฟซบุ๊กดังกล่าวมาแล้ว และพยายามโชว์หลักฐานว่าเฟซบุ๊กนี้เชื่อถือได้จริง แต่พอตนมั่นใจแล้วว่าถูกหลอกจึงเข้าไปดูในเฟซบุ๊กของหน้าม้าคนนั้น ชื่อบัญชี Pu Mena ยิ่งทำให้มั่นใจขึ้นว่าถูกหลอก และแก๊งคนร้ายนี้น่าจะทำเป็นขบวนการ เพราะตนเห็นภาพถ่ายของหน้าม้า และคนที่หลอกให้โอนเงินถ่ายรูปคู่กัน แบบลักษณะสนิทสนม คล้ายเพื่อนกัน และตนยังพยายามติดต่อไปเพื่อทวงถามจากหน้าม้าคนดังกล่าว แต่ติดต่อไม่ได้เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก