fbpx

สาว 16 โร่แจ้งความโดนแก๊งแปลงสกุลเงินหยวนหลอกโอนเงิน

สุรินทร์ 13 ก.ย. – สาววัย 16 แจ้งความโดนแก๊งแปลงสกุลเงินเพื่อซื้อสินค้าที่จีน หลอกให้โอนเงิน ก่อนบล็อกปิดเฟซบุ๊กหนี สูญ 11,500 บาท


ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองของเด็กสาวคนหนึ่งว่าลูกสาวถูกแก๊งขบวนการแปลงสกุลเงิน หลอกให้โอนเงิน เพื่อจะนำไปซื้อสินค้าที่เป็นเสื้อผ้าจากประเทศจีนมาขาย แต่หลังจากที่โอนเงินไปเพื่อแปลงจากเงินไทยเป็นเงินหยวนแล้ว 11,500 บาท กลับถูกบล็อกเฟซบุ๊กหนี

นางสาวภัทรวดี อายุ 16 ปี เล่าว่า หลังจากนั้นตนรีบเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีว่าเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 02.00 น. ตนติดต่อกับเฟซบุ๊กชื่อบัญชี Kodchakorn Ho ได้ชักชวนตนแลกเงินจากเงินไทยเป็นเงินหยวน โดยมีค่าตอบแทนให้กับตนด้วย จึงสนใจและติดต่อสอบถามกลับไปที่เฟซบุ๊ก Kodchakorn Ho หลังจากพูดคุยทำความเข้าใจ ตนได้โอนเงินจำนวน 11,500 บาท เพื่อทำการแลกค่าเงิน โดยตนโอนไปยังบัญชีเลขที่บัญชี 3043158560 ชื่อบัญชี นายกชกร 11,500 บาท เวลา 02.46 น. วันที่ 12 ก.ย. 64 จากนั้นเฟซบุ๊กดังกล่าวได้บล็อกตนทันที จึงมั่นใจว่าถูกหลอกแน่นอน


นางสาวภัทรวดี ยังเล่าว่า ก่อนจะตัดสินใจโอนเงินไป มีหน้าม้าอยู่คนหนึ่งออกมาพูดคุยกับตนในแชทกลุ่มแลกเงิน โดยทำทีเป็นลูกค้าที่เคยแลกเงินจากบุคคลในเฟซบุ๊กดังกล่าวมาแล้ว และพยายามโชว์หลักฐานว่าเฟซบุ๊กนี้เชื่อถือได้จริง แต่พอตนมั่นใจแล้วว่าถูกหลอกจึงเข้าไปดูในเฟซบุ๊กของหน้าม้าคนนั้น ชื่อบัญชี Pu Mena ยิ่งทำให้มั่นใจขึ้นว่าถูกหลอก และแก๊งคนร้ายนี้น่าจะทำเป็นขบวนการ เพราะตนเห็นภาพถ่ายของหน้าม้า และคนที่หลอกให้โอนเงินถ่ายรูปคู่กัน แบบลักษณะสนิทสนม คล้ายเพื่อนกัน และตนยังพยายามติดต่อไปเพื่อทวงถามจากหน้าม้าคนดังกล่าว แต่ติดต่อไม่ได้เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้