fbpx

จับแก๊งปาร์ตี้ยาฉลองปลดกำไล EM

นครศรีธรรมราช 13 ก.ย. – หนุ่มได้ปลดกำไลข้อเท้า EM นัดเพื่อนจัดปาร์ตี้ยาฉลองทั้งคืน สุดท้ายโดนรวบยกแก๊ง 4 คน พบยาเสพติดและอาวุธปืนเพียบ


นี่เป็นภาพขณะตำรวจ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และคอมมานโดของกองบัญชาการสอบสวนกลาง เข้าจับกุมกลุ่มจัดปาร์ตี้ 4 คน ใน ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา คือ นายประดิษฐ์ หรือ “เขียว บ้านเราะ” อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ในตัวมียาบ้า 42 เม็ด ไอซ์หนัก 0.5 กรัม อาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนจำนวนหนึ่ง, นายอุดมศักดิ์ หรือเบิร์ด อายุ 33 ปี ในตัวมียาบ้าจำนวน 138 เม็ด และไอซ์หนัก 16.73 กรัม อาวุธปืนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 19 นัด ส่วนอีก 2 คน เสพยาเสพติดอย่างเดียว

นายประดิษฐ์ หรือ “เขียว บ้านเราะ” เคยถูกจับกุมคดียาเสพติด และเครื่องกระสุนปืน เมื่อปี 2560 ถูกศาลตัดสินจำคุก 8 ปี 3 เดือน แต่ติดอยู่ประมาณ 3 ปี 6 เดือน ได้ออกจากคุกมาอยู่บ้าน โดยติดกำไลข้อเท้า EM อยู่ประมาณ 1 ปี 7 เดือน กระทั่งได้ปลดกำไล EM ออกจากเท้าเมื่อวานนี้ (12 กันยายน) หลังจากปลดเสร็จก็นัดเพื่อนๆ มาปาร์ตี้ยาเสพติดเพื่อฉลองที่ได้ปลดกำไล EM โดยทั้งหมดยอมรับว่านัดมาปาร์ตี้ยากันทั้งคืน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยคอมมานโดเข้าทำการจับกุมดังกล่าว


ตำรวจตั้งข้อหานายประดิษฐ์มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นายอุดมศักดิ์มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหารายที่ 3 และรายที่ 4 ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติด

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ