จับแก๊งปาร์ตี้ยาฉลองปลดกำไล EM

นครศรีธรรมราช 13 ก.ย. – หนุ่มได้ปลดกำไลข้อเท้า EM นัดเพื่อนจัดปาร์ตี้ยาฉลองทั้งคืน สุดท้ายโดนรวบยกแก๊ง 4 คน พบยาเสพติดและอาวุธปืนเพียบ


นี่เป็นภาพขณะตำรวจ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และคอมมานโดของกองบัญชาการสอบสวนกลาง เข้าจับกุมกลุ่มจัดปาร์ตี้ 4 คน ใน ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา คือ นายประดิษฐ์ หรือ “เขียว บ้านเราะ” อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ในตัวมียาบ้า 42 เม็ด ไอซ์หนัก 0.5 กรัม อาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนจำนวนหนึ่ง, นายอุดมศักดิ์ หรือเบิร์ด อายุ 33 ปี ในตัวมียาบ้าจำนวน 138 เม็ด และไอซ์หนัก 16.73 กรัม อาวุธปืนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 19 นัด ส่วนอีก 2 คน เสพยาเสพติดอย่างเดียว

นายประดิษฐ์ หรือ “เขียว บ้านเราะ” เคยถูกจับกุมคดียาเสพติด และเครื่องกระสุนปืน เมื่อปี 2560 ถูกศาลตัดสินจำคุก 8 ปี 3 เดือน แต่ติดอยู่ประมาณ 3 ปี 6 เดือน ได้ออกจากคุกมาอยู่บ้าน โดยติดกำไลข้อเท้า EM อยู่ประมาณ 1 ปี 7 เดือน กระทั่งได้ปลดกำไล EM ออกจากเท้าเมื่อวานนี้ (12 กันยายน) หลังจากปลดเสร็จก็นัดเพื่อนๆ มาปาร์ตี้ยาเสพติดเพื่อฉลองที่ได้ปลดกำไล EM โดยทั้งหมดยอมรับว่านัดมาปาร์ตี้ยากันทั้งคืน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยคอมมานโดเข้าทำการจับกุมดังกล่าว


ตำรวจตั้งข้อหานายประดิษฐ์มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นายอุดมศักดิ์มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหารายที่ 3 และรายที่ 4 ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติด

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน