fbpx

บรรยากาศงานศพ “ทมยันตี” คืนแรก เป็นไปอย่างโศกเศร้า

เชียงใหม่ 13 ก.ย. – ญาตินำศพคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือทมยันตี ตั้งให้ลูกศิษย์และบุคคลที่รู้จักมาลาและแสดงความอาลัย ที่ศาลาวัดบวกครกใต้ ตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า


บรรยากาศที่ศาลาวัดบวกครกใต้ ตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ตั้งศพคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือทมยันตี นักเขียนชื่อดัง และศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ปี 2555 ที่ญาตินำร่างออกจากเทวาลัย สถานที่คุณหญิงเสียชีวิตอย่างสงบ นำมาตั้งเป็นคืนแรก โดยมีลูกศิษย์ บุคคลใกล้ชิด และครอบครัว มาร่วมพิธี และมีการบรรเลงปี่พาทย์ โดยไม่มีพิธีทางศาสนา

นายกุณฑล ศิริไพบูลย์ ลูกชายคนโต บอกว่า จะเก็บศพไว้ที่จังหวัดเชียงใหม่ อีก 2 วัน คือวันที่ 14-15 กันยายน 2564 แต่ไม่มีพิธีสวดศพ แต่จะเปิดให้คนที่เคารพและนับถือท่านเข้ามากราบศพ หลังจากนั้นจะนำศพไปที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 16 กันยายน โดยจะเอาไปไว้วัดมกุฎกษัตริยารามราชวรวิหาร กรุงเทพมหานคร แต่ยังไม่รู้ศาลาไหน รอหารือกับญาติอีกครั้ง เนื่องจากคุณแม่มีคนรู้จักเยอะ


โดยมาอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่ ได้ 5 ปี เนื่องจากท่านชอบอากาศ วัฒนธรรมทางล้านนา ประกอบกับมีคนรู้จักกันอยู่ที่เชียงใหม่ โดยท่านนับถือพุธและเทพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า