fbpx

ร้านอาหาร “ห้องแห่งความลับ” ทั้งร้านมีโต๊ะเดียว

ราชบุรี 13 ก.ย.- พาไปชิมอาหารเลิศรสระดับภัตคารลอยฟ้า ที่จังหวัดราชบุรี จากอดีตเชฟมากประสบการณ์ ทั้งเชฟโรงแรมดัง 5 ดาว และ เชฟบนสายการบิน เจอพิษโควิด-19 ผันตัวมาเปิดร้านอาหารของตัวเอง ชื่อว่า “ห้องแห่งความลับ” 


ร้านเล็กๆ แห่งนี้คือร้าน ห้องแห่งความลับ หรือ ห้องแห่งความลับร้านพาสต้าลับราชุบรี ตั้งอยู่ในบ้านเลขที่ 16 หมู่ 10 ซอยบ้านท่าช้าง 1 ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี ของนายภูเบศร์ หงษ์สวัสดิ์ หรือ เรียกกันว่า “ เชฟภู” วัย 30 ปี และ น.ส.จินตนา อ่างเหล็ก 2 สามีภรรยา โดยคุณภูเบศร์ หรือ เชฟภู อดีตเคยเป็นเชฟจากภัตตาคารโรงแรมชื่อดังหลายแห่ง และสุดท้ายเป็นเชฟบนสายการบินชื่อดัง แต่ด้วยเจอพิษโควิด-19 ที่ทำให้สายการบินต้องหยุดบิน ทำให้เชฟภูต้องกลับมาตั้งหลักที่บ้านของภรรยาที่จังหวัดราชบุรี 

จากนั้นคุยกับภรรยาเพื่อเปิดร้านอาหารเป็นของตนเอง โดยใช้พื้นที่บ้านเปิดเป็นร้านอาหารเล็กๆ ตั้งโต๊ะอาหารเพียงโต๊ะเดียว ไม่มีเพิ่มโต๊ะ ไม่ให้ซื้อกลับบ้าน อยากทานต้องทานที่ร้านเท่านั้น ส่วนราคาเริ่มที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท


เชฟภู เล่าว่าพิษโควิดตกงาน ถือใบผ่านงานกลับบ้าน มาหางานใหม่ ต้องดิ้นรนสู้ชีวิต จึงหันมาขี่รถจักรยานยนต์ส่งอาหาร จากนั้นได้เปิดเป็นร้านเล็กๆ ขึ้นมา  รสชาติอาหารระดับ  5 ดาว มีวัตถุดิบที่คัดสรรค์ในคุณภาพล้นจานในราคาที่จับต้องได้

ส่วนชื่อ “ร้านห้องแห่งความลับ” เชฟภูบอกว่าเกิดจากการที่คนส่งอาหาร เมื่อรับออเดอร์มาแล้วมักจะหาร้านไม่เจอ อยู่ลึกลับมาก จนถึงปัจจุบันเปิดร้านมาประมาณ 6 เดือน ปิดทุกวันจันทร์ 

สำหรับผู้ที่ไม่ได้จองคิวไม่รับ และไม่ขายกลับบ้าน เพราะเราทำเมนูอาหารจานต่อจาน กระทะต่อกระทะ เสิร์ฟกันบนโต๊ะอาหาร เพื่อให้ลูกค้าได้รับอรรถรสในการรับประทาน เพราะเราใส่ใจทุกเมนูที่ลูกค้าสั่ง


สำหรับเมนูเด็ดของร้าน และได้รับรางวัลคือ เมนูหอยรวม สแกลล็อปแบล็กมัสเซล หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์กับหอยเชลนิวซีแลนด์จานใหญ่ ราคา 439 บาท เป็นเมนูที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน Yang Chef ในงานสมาคมพ่อครัวไทยเมื่อปี 2011 อร่อยจนลืมจับช้อน (เพราะเมนูนี้ใช้มือทาน)

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอีกหลายเมนู อาทิ เมนู Signature Chamber of Secrets โกซูจังเบค่อนไส้กรอกหนังกรอบ เมนูลาซานญ่าเนื้อบดแองกัส เมนูพิซซ่าทรัฟเฟิล  เมนูยอกกี้ครีมมี่ เมนูลาวิโอรีทรัฟเฟิล เมนูไส้กรอกรวม และเมนูวากิวแดดเดียว

สำหรับผู้ที่จะลองไปชิมสามารถจองโต๊ะได้ที่ โทร 082-532-2429 ร้านห้องแห่งความลับ หรือ ห้องแห่งความลับร้านพาสต้าลับราชุบรี ตั้งอยู่ภายในบ้านเลขที่ 16 หมู่10 ซอยบ้านท่าช้าง 1 ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร