fbpx

อันตราย! นั่งหลังคารถ ขณะลุยน้ำข้ามคลอง

นครนายก 13 ก.ย.- คลิปจากเฟซบุ๊กชื่อ Karn Apantree โพสต์เป็นคลิปรถออฟโรดขับฝ่ากระแสน้ำข้ามคลองมะเดื่อ คลอง 1 มีผู้โดยสารชายหญิงนั่งอยู่บนแร็กหลังคา กระทั่งถึงจุดที่กำลังขึ้นอีกฝั่ง รถเกิดโยกทำให้ผู้โดยสาร 2 คนที่นั่งอยู่บนแร็กเสียการทรงตัว ผู้หญิงพลัดตกลงมาด้านล่าง โชคดีที่ยังตกลงไปในน้ำ ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก


หลังชคลิปนี้ถูกเผยแพร่ไปในกลุ่มจุดกางเต็นท์ ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.2 ล้านคน ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากถึง 4,200 คน แชร์ไปถึง 3,600 คน และคนที่แสดงความเห็นส่วนใหญ่ก็บอกว่าเป็นการกระทำที่ประมาท ไม่เหมาะสม ขณะที่เพจดังต่างๆ ก็แชร์คลิปไป ส่วนใหญ่บอกว่าเป็นอุทาหรณ์ เตือนสติ อย่าหาทำ สำหรับสายลุยกางเต็นท์ดูไว้ อยากรับลมชิวๆ แต่ต้องไม่ใช่บนแร็ก และขณะขับรถฝ่ากระแสน้ำอาจถึงชีวิตได้ อันตรายมาก 

ส่วนผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุคลองมะเดื่อ จุดคลอง 1 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก พบว่าระดับน้ำไหลปกติ ไม่มีนักท่องเที่ยวมากนัก  เพราะที่ผ่านมาคลองมะเดื่อไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามา ตามมาตรการจังหวัดสีแดงเข้ม แต่ไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีมาตรการผ่อนคลาย จึงเพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาอีกครั้ง และก็มาเกิดเหตุตามที่ปรากฏในคลิป 


คนงานที่รับฝากรถ และเห็นเหตุการณ์ เล่าวินาทีเกิดเหตุ พร้อมบอกว่าบริเวณนี้ถือเป็นเสน่ห์ของคลองมะเดื่อ ที่ผ่านมาเคยเสนอให้สร้างสะพาน แต่ยังไม่มีการอนุมัติ ส่วนจุดนี้รถที่ผ่านได้คือรถยกสูงเท่านั้น อยากฝากถึงนักท่องเที่ยวให้ขับรถช้าๆ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง