fbpx

คุณตาประกาศขายอวัยวะ หาเงินไถ่บ้านถูกยึด

อุบลราชธานี 13 ก.ย.- คุณตาวัย 67 ปี ชาวอุบลราชธานี หมดหนทางซื้อบ้านจากธนาคาร ขึ้นป้ายประกาศขายตา ไต แลกเงิน 850,000 บาท หวังซื้อบ้านคืนจากธนาคาร หลังลูกชายถูกจำคุกผ่อนต่อไม่ไหว 


ป้ายไวนิลประกาศขายตา ไต ไว้บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งผู้ประกาศขายคือนายบัวกัน สุนันทา อายุ 67 ปี เพราะต้องการนำเงินซื้อบ้านคืนจากธนาคาร หลังนำเงินไปสู้คดีที่ลูกชายตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตายเมื่อปี 53 นายบัวกัน กล่าวว่าเมื่อปี 51 มีนายหน้าชักชวนให้นำเอาบ้านไปจดจำนองกับธนาคารแห่งหนึ่ง โดยอ้างว่าตนไม่ต้องทำอะไร แค่ไปเซ็นเอกสารที่สำนักงานที่ดิน ขณะนั้นได้เงินสดมา 400,000 บาท นายหน้าหักไป 100,000 บาท ตนได้รับเงินจริง 300,000 บาท และต้องผ่อนบ้านกับธนาคารเป็นงวดๆ ต่อมาธนาคารได้ติดต่อขอให้เปลี่ยนสัญญาใหม่เพราะตนอายุมากแล้ว จึงเปลี่ยนสัญญาเป็นชื่อของลูกชาย 

ต่อมาลูกชายถูกดำเนินคดีพร้อมกับเพื่อน 5 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น แม้ลูกชายจะปฎิเสธว่าไม่ได้ฆ่า แต่ก็ต้องไปสู้คดีอยู่ในเรือนจำจนคดีถึงศาลอุทธรณ์ ศาลตัดสินจำคุกทั้ง 5 คน 24 ปี ทั้งหมดได้ยื่นฎีกาสู้คดีต่อแต่ลูกชายนั้นทนายยื่นไม่ทัน จึงต้องรับโทษตามที่ศาลอุทธรณ์พิพากษา ส่วนคนอื่นศาลฎีกายกฟ้อง เท่ากับลูกชายตกเป็นแพะติดคุกคนเดียว จึงให้ลูกสะใภ้รับช่วงผ่อนต่อ แต่หลังจากนั้นไม่นาน ลูกสะใภ้ผ่อนต่อไม่ไหว ธนาคารจึงยึดฟ้องร้องดำเนินคดี และแจ้งให้ทราบว่าบ้านหลังนี้เป็นทรัพย์สินของธนาคารแล้ว หากต้องการบ้านคืนให้ซื้อคืนได้ราคา 850,000 บาท นายบัวกันกล่าวว่าปัจจุบันอยู่กับภรรยาและหลาน 2 คน มีรายได้จากการขายผักตามตลาด วันละประมาณ 500 บาท แต่ช่วงนี้ขายไม่ได้ มีแค่เบี้ยคนชราเดือนละ 600 บาท จึงตัดสินใจประกาศขาย ตา ไต หรือ อวัยวะส่วนให้ก็ได้ของร่างกายที่ต้องการเพื่อแลกกับเงิน 850,000 บาท นำไปซื้อบ้านคืนจากธนาคาร


นายบัวกัน บอกว่าจนถึงวันนี้ยังไม่มีผู้มี่ติดต่อเข้ามาขอซื้อตา และ ไต ของตน มีเพียงผู้ที่เห็นข่าวแล้วโทรศัพท์มาสอบถามเรื่องราวพร้อมขอเลขบัญชีธนาคารเพื่อช่วยเหลือ 3 ราย ทั้งหมดที่เกิดขึ้นตนปล่อยวางเรื่องราวที่ผ่านมา ไม่โทษใคร อีกไม่นานลูกชายก็คงพ้นโทษ ส่วนเรื่องบ้านก็จบเรื่องคดีแล้วตอนนี้เพียงแต่ต้องหาเงินมาซื้อคืนเท่านั้น ขอบคุณสื่อมวลที่นำเสนอเรื่องราวของตนแต่ก็ยังหวังว่าจะมีคนติดต่อซื้อตา ไต ที่ผ่านมาตนไม่ได้เปิดรับบริจาคเพราะกลัวเรื่องของการดราม่าเงินบริจาค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง