fbpx

เตรียมฝากขัง อส.เมืองสระแก้ว ขโมยปืนหลวง

สระแก้ว 13 ก.ย.-เจ้าหน้าที่ อส.เมืองสระแก้ว ย่องเบาขนปืนลูกซอง-ปืนพกสั้นในคลัง 65 กระบอกไปขาย ตำรวจเตรียมนำตัวฝากขังศาลจังหวัดสระแก้วบ่ายวันนี้

กรณีเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเมืองสระแก้ว ขโมยปืนลูกซองและปืนพกสั้นจากตู้คลังอาวุธบนที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้วไปขาย เบื้องต้นพบว่าเจ้าหน้าที่ อส.แอบขโมยปืนของทางราชการไปขายถึง 21 ครั้ง รวมปืนหายไปทั้งหมด 65 กระบอก ขณะที่ปลัดอำเภอเมืองสระแก้วและตำรวจเร่งขยายผลผู้ร่วมขบวนการและติดตามปืนที่ถูกขายไป


ล่าสุด ร.ต.ท.หญิง เกศรินทร์ วีระพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว นำตัวนายวีระพันธ์ นาคพิทักษ์ หรือ ตั้ม อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ อส.ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงก่อนนำตัวไปขัง โดยยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชน ต่อมา พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย ล่ามกิจจา รอง ผกก.ป.รรท.ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ติดตามความคืบหน้าของคดีโดยกล่าวสั้นๆ ว่าขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากขอยังไม่เปิดเผย ซึ่งในเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว จะเดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีและประชุมกำชับแนวทางในการออกติดตามขยายผล ที่ห้อง ประชุม ศปก.สภ.เมืองสระแก้ว

ทั้งนี้ แหล่งข่าวรายงานว่ามีการติดตามจับกุมผู้ต้องหาในการขยายผลได้เพิ่มแล้ว 1 ราย พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก อยู่ระหว่างการสอบสวนในห้องสืบสวน โดยไม่อนุญาติให้เข้าไปถ่ายภาพและยังไม่ให้รายละเอียด


อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย จะนำส่งฝากขังศาลจังหวัดสระแก้วในช่วงบ่ายวันนี้ และจะเบิกมาสอบปากคำอีกครั้งภายในอาทิตย์หน้า เนื่องจากว่าครบเวลาควบคุมตัวแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก