fbpx

แห่ชม! ตำรวจลุยน้ำท่วม ช่วยประคองจยย. เด็กน้อย รอแม่กดเงิน

เพชรบูรณ์ 12 ก.ย.- ไปดูภาพน่ารักๆ ของตำรวจหล่มสัก ที่ชาวเน็ตแห่ชื่นชม ลุยน้ำท่วมช่วยประคองรถจักรยานยนต์ให้เด็กๆ ระหว่างรอคุณแม่ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เพราะกลัวว่าเด็กจะไดรับอันตราย 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังลุยน้ำยืนประคองรถจักรยานยนต์ ที่มีเด็กเล็กนั่งอยู่บนรถ 2 คน ซึ่งแม่จอดไว้ที่บริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาหล่มสัก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเดินไปกดเงินที่ตู้ ATM ทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายนี้เห็นก็รีบเดินลุยน้ำท่วมขังไปยืนประคองจับรถไว้ให้เด็กๆ เพราะเกรงว่าอาจจะมีบางจังหวะที่กระแสน้ำไหลแรง อาจจะทำให้รถจักรยานยนต์ล้มและกลัวว่าเด็กจะได้รับอันตราย โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ขออนุญาตเจ้าของภาพนะคะ คุณแม่มากดเงินคุณตำรวจกลัวว่ารถจะล้มเลยมาคอยดูแลเด็กๆ ที่อยู่บนรถ ขอบคุณแทนแม่เด็กด้วยนะคะ เห็นอะไรดีๆ ก็อยากเอามาลง #ตำรวจหล่มสักน่ารักเด้อจ้า#คุณตำรวจน่ารัก” 

หลังจากภาพ และข้อความดังกล่าว ถูกโพสต์ออกไป มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งแชร์ต่อถึงความน่ารัก ความเอาใจใส่ประชาชนอย่างแท้จริง ไม่มองข้ามแม้จะว่าเป็นสิ่งเล็กๆ เช่น “พี่ตำรวจคนนี้นิสัยดีครับ อัธยาศัยดีด้วย ซอยบ้านแกก็น้ำท่วมเหมือนกัน, ใช่พี่เข้าเป็นคนใจดีสุดๆ, น่ารักค่ะ คนนี้แหละโบกรถที่แยกไฟแดงสว่างโฮเต็ลประจำ แม้ฝนตกแกก็ยืนตากฝนโบก, สุดยอดค่ะคุณตำรวจ”


ต่อมาทราบชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวว่า คือ ด.ต.สิทธิศักดิ์ โสมทิพย์ (6112) ผบ.หมู่จร. สภ.หล่มสัก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนในอำเภอหล่มสักเป็นอย่างดี เนื่องจากมีน้ำใจชอบช่วยเหลือคนอื่น ทั้งในเวลางานและนอกเวลางาน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ