แห่ชม! ตำรวจลุยน้ำท่วม ช่วยประคองจยย. เด็กน้อย รอแม่กดเงิน

เพชรบูรณ์ 12 ก.ย.- ไปดูภาพน่ารักๆ ของตำรวจหล่มสัก ที่ชาวเน็ตแห่ชื่นชม ลุยน้ำท่วมช่วยประคองรถจักรยานยนต์ให้เด็กๆ ระหว่างรอคุณแม่ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เพราะกลัวว่าเด็กจะไดรับอันตราย 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังลุยน้ำยืนประคองรถจักรยานยนต์ ที่มีเด็กเล็กนั่งอยู่บนรถ 2 คน ซึ่งแม่จอดไว้ที่บริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาหล่มสัก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเดินไปกดเงินที่ตู้ ATM ทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายนี้เห็นก็รีบเดินลุยน้ำท่วมขังไปยืนประคองจับรถไว้ให้เด็กๆ เพราะเกรงว่าอาจจะมีบางจังหวะที่กระแสน้ำไหลแรง อาจจะทำให้รถจักรยานยนต์ล้มและกลัวว่าเด็กจะได้รับอันตราย โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ขออนุญาตเจ้าของภาพนะคะ คุณแม่มากดเงินคุณตำรวจกลัวว่ารถจะล้มเลยมาคอยดูแลเด็กๆ ที่อยู่บนรถ ขอบคุณแทนแม่เด็กด้วยนะคะ เห็นอะไรดีๆ ก็อยากเอามาลง #ตำรวจหล่มสักน่ารักเด้อจ้า#คุณตำรวจน่ารัก” 

หลังจากภาพ และข้อความดังกล่าว ถูกโพสต์ออกไป มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งแชร์ต่อถึงความน่ารัก ความเอาใจใส่ประชาชนอย่างแท้จริง ไม่มองข้ามแม้จะว่าเป็นสิ่งเล็กๆ เช่น “พี่ตำรวจคนนี้นิสัยดีครับ อัธยาศัยดีด้วย ซอยบ้านแกก็น้ำท่วมเหมือนกัน, ใช่พี่เข้าเป็นคนใจดีสุดๆ, น่ารักค่ะ คนนี้แหละโบกรถที่แยกไฟแดงสว่างโฮเต็ลประจำ แม้ฝนตกแกก็ยืนตากฝนโบก, สุดยอดค่ะคุณตำรวจ”


ต่อมาทราบชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวว่า คือ ด.ต.สิทธิศักดิ์ โสมทิพย์ (6112) ผบ.หมู่จร. สภ.หล่มสัก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนในอำเภอหล่มสักเป็นอย่างดี เนื่องจากมีน้ำใจชอบช่วยเหลือคนอื่น ทั้งในเวลางานและนอกเวลางาน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้