fbpx

ระทึก! ไฟไหม้รถผู้กองเกษียณวอดทั้งคัน

อุบลราชธานี 12 ก.ย.- เกิดเหตุเพลิงไหม้รถผู้กองเกษียณ วอดทั้งคัน บริเวณริมถนนสถิตนิมานกาล จ.อุบลราชธานี  เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นถนน 2 เลนไม่ให้รถผ่าน เพื่อป้องกันประกายไฟที่โหมไหม้รุนแรง และมีเสียงดังคล้ายระเบิด


เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เร่งระดมฉีดน้ำไปยังเพลิงที่ลุกไหม้รถกระบะ ทะเบียน กต 7169 อุบลราชธานี ซึ่งคนขับได้นำรถเข้าจอดริมถนนสถิตนิมานกาลฝั่งขาออกจากอำเภอวารินชำราบไปอำเภอเมืองใกล้สะพานข้ามแม่น้ำมูล เหตุเพราะจู่ๆ รถเกิดไฟไหม้อย่างรุนแรง และเพื่อความปลอดภัยกู้ภัยสว่างบูชาธรรมสถาน ได้ปิดกั้นถนน 2 เลน ห้ามรถสัญจรผ่าน เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน เพราะนอกจากเหตุเพลิงไหม้ที่รุนแรง รถยังมีประกายไฟปะทุหนัก พร้อมมีเสียงดังคล้ายระเบิดออกมาจากตัวรถ 

ร.ต.อ.มานิจ (ขอสงวนนามสกุล) ข้าราชการตำรวจบำนาญที่เป็นเจ้าของรถ เล่าว่าขับรถมาคนเดียวตามถนนสถลมาร์คเพื่อกลับบ้าน ระหว่างนั้นมองเห็นประกายไฟจากสวิตช์ที่ใช้เปิด-ปิดแอร์รถ ก่อนเกิดกลุ่มควันขึ้นในตัวรถ ตนเองรีบประคองสติ นำรถเลี้ยวเข้าข้างทาง เปิดฝากระโปรง ถอดขั้วบวกออกจากแบตเตอรี่รถ อย่างไรก็ตามแม้จะตั้งสติได้แต่ก็ไม่ทันการณ์ เพราะไฟได้ลุกไหม้บริเวณแผงหน้าปัดและคอนโซลรถ ที่เป็นพลาสติกไปแล้วก่อนลุกไหม้รถจนวอดเสียหายทั้งคัน ส่วนรถคันนี้ไม่ได้ติดแก๊ส แต่ใช้น้ำมันดีเซล ซึ่งหากสันนิษฐานคาดว่าเกิดไฟลัดวงจรที่ควบคุมสวิทช์แอร์ 


เหตุการณ์นี้ ตำรวจบอกไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์ของคนอื่น เมื่อเพลิงสงบ จึงให้ ร.ต.อ.มานิจนำรถมาลากรถคันที่เกิดเหตุไปซ่อมแซม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้