fbpx

พบร่างแล้ว! สาวใหญ่พลัดตกลำน้ำแม่สาย จ.เชียงใหม่

เชียงใหม่ 12 ก.ย.- เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ระดมกำลังค้นหาร่างภรรยาคนไทยชาวต่างชาติ ที่ถูกน้ำป่าพัดในลำน้ำแม่ลาบ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ขณะลงไปเก็บเก้าอี้ริมน้ำ แต่ถูกน้ำป่าพัด เสียชีวิตพบศพห่างจากบ้านประมาณ 4 กิโลเมตร


เจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านหลายร้อยคน ระดมกำลังกันออกค้นหา นางนางสถิตย์พร ศรีคร้าม อายุ 55 ปี ชาวบ้านปางจำปี ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นภรรยาชาวต่างชาติ ถูกน้ำป่าพัดตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (11 ก.ย.) ระดมค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมงในเช้าวันนี้ จนกระทั่งไปพบศพติดกอหญ้าริมตลิ่งแม่น้ำแม่ลายน้อย เขตบ้านป่งสามัคคี ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร

นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งไปร่วมอำนวยการค้นหาบอกว่า ผู้เสียชีวิตพร้อมกับสามีชาวต่างชาติ ลงไปเก็บเก้าอี้ที่ใช้พักผ่อนริมลำน้ำ แต่มีน้ำป่าไหลหลากมากะทันหัน ทำให้พัดร่างนางสถิตภรณ์ไปกับสายน้ำต่อหน้าสามีชาวต่างชาติ หลังเกิดเหตุมีการระดมกำลังค้นหาจนถึงเที่ยงคืนแต่ก็ไม่พบ จึงยุติการค้นหาและเริ่มค้นหาใหม่ในช่วงเช้าวันนี้ จนพบศพ ลอยไปไกลถึง 4 กิโลเมตร ส่วนระดับน้ำลดลงแล้ว.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ