fbpx

ไฟไหม้บ้านเก็บผัก สลดคนงานออกไม่ได้ดับคาบ้าน

ปทุมธานี 12 ก.ย.- เกิดเหตุสลดไฟไหม้บ้านหลังหนึ่งในจ.ปทุมธานี เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย คาดผู้ตายพยายามจะพังเหล็กดัดออกจากบ้านแต่ไม่ได้


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านและมีผู้เสียชีวิตภายในซอยเทพกุญชร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลงจำนวน 3 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บริเวณชั้น 1ใต้บันไดทางขึ้นพบตู้เย็นและเครื่องใช้ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ไฟยังไหม้เพดานฝ้าใต้บันไดได้รับความเสียหายด้วยและที่ชั้น 2 ในห้องน้ำพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายลักษณะนั่งไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น และที่ห้องนอนใกล้กับห้องน้ำที่พบศพผู้ตาย บริเวณขอบหน้าต่างที่เป็นเหล็กดัด มีรอยเหมือนผู้ตายพยายามจะพังเหล็กดัดออกจากบ้านแต่ไม่ได้


จากการสอบถานายกฤตภัค ธรรมทันตา อายุ 69  ปี บอกว่าขณะที่ตนนอนอยู่ได้ยินเสียงดังและมีความร้อนที่ผนังบ้าน จึงออกมาดูก็พบว่าบ้านข้างๆ มีไฟลุกออกมาจากชั้นล่างของตัวบ้าน จึงตะโกนให้เพื่อนมาช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าดับไฟ และแจ้งเจ้าหน้าที่ดับให้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นที่เก็บผักและเป็นห้องเย็นเจ้าของบ้านไม่อยู่ ส่วนผู้ตายก็เป็นลูกจ้างที่มานอนเฝ้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบอกว่า เมื่อเข้ามาในบ้านก็พบว่าไฟไหม้ที่ชั้นล่างและมีควันเต็มบ้าน ซึ่งไม่มีไครอยู่ในบ้านแต่เมื่อขึ้นมาบนชั้นสองก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำและห้องนอนก็มีรอยพยายามพังเหล็กดัดออกไป 

ด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบพร้อมทั้งจะได้ติดตามเจ้าของบ้านมาสอบปากคำต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง