fbpx

ไฟไหม้บ้านเก็บผัก สลดคนงานออกไม่ได้ดับคาบ้าน

ปทุมธานี 12 ก.ย.- เกิดเหตุสลดไฟไหม้บ้านหลังหนึ่งในจ.ปทุมธานี เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย คาดผู้ตายพยายามจะพังเหล็กดัดออกจากบ้านแต่ไม่ได้


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านและมีผู้เสียชีวิตภายในซอยเทพกุญชร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลงจำนวน 3 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บริเวณชั้น 1ใต้บันไดทางขึ้นพบตู้เย็นและเครื่องใช้ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ไฟยังไหม้เพดานฝ้าใต้บันไดได้รับความเสียหายด้วยและที่ชั้น 2 ในห้องน้ำพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายลักษณะนั่งไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น และที่ห้องนอนใกล้กับห้องน้ำที่พบศพผู้ตาย บริเวณขอบหน้าต่างที่เป็นเหล็กดัด มีรอยเหมือนผู้ตายพยายามจะพังเหล็กดัดออกจากบ้านแต่ไม่ได้


จากการสอบถานายกฤตภัค ธรรมทันตา อายุ 69  ปี บอกว่าขณะที่ตนนอนอยู่ได้ยินเสียงดังและมีความร้อนที่ผนังบ้าน จึงออกมาดูก็พบว่าบ้านข้างๆ มีไฟลุกออกมาจากชั้นล่างของตัวบ้าน จึงตะโกนให้เพื่อนมาช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าดับไฟ และแจ้งเจ้าหน้าที่ดับให้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นที่เก็บผักและเป็นห้องเย็นเจ้าของบ้านไม่อยู่ ส่วนผู้ตายก็เป็นลูกจ้างที่มานอนเฝ้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบอกว่า เมื่อเข้ามาในบ้านก็พบว่าไฟไหม้ที่ชั้นล่างและมีควันเต็มบ้าน ซึ่งไม่มีไครอยู่ในบ้านแต่เมื่อขึ้นมาบนชั้นสองก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำและห้องนอนก็มีรอยพยายามพังเหล็กดัดออกไป 

ด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบพร้อมทั้งจะได้ติดตามเจ้าของบ้านมาสอบปากคำต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %