fbpx

ไฟไหม้กุฏิลาม 10 ห้อง พระพิการขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ลพบุรี 12 ก.ย.- เมื่อเวลา 22.00 น. (11 ก.ย.) ที่ผ่านมาเกิดเหตุไฟไหม้กุฏิวัดหนองพิมาน อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ลามไป 10 ห้อง ซึ่งกุฏิดังกล่าวมีหลวงพ่อพิการขาจำวัดอยู่ลำพัง หลวงพ่อหนีเกือบไม่ทัน โชคดีพระในวัดช่วยกันนำตัวออกมา รอดได้หวุดหวิด


ภาพไฟโหมลุกไหม้จากกุฏิหนึ่งลามไปอีกกุฏิหนึ่งอย่างรวดเร็ว โดยมีพระลูกวัดที่หนีรอดออกมาจากเพลิงได้ ต่างมายืนดูเหตุการณ์ด้วยความตื่นตระหนก ส่วนตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งสอบถามสถานการณ์ ก่อนระดมรถน้ำเร่งสกัดเพลิง เพราะต้นเพลิงเป็นกุฏิหลังใหญ่ครึ่งตึกครึ่งไม้ แต่ไฟลามไหม้รวดเร็ว และโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง เนื่องจากมีลมพัดกระโชกมาเป็นระยะ ทำให้ไฟลามติดไปยังกุฏิข้างเคียงอีก 2 หลัง ใช้เวลาเกือบชั่วโมง เพลิงจึงสงบ แต่กุฏิก็ถูกเพลิงเผาวอดไป 3 หลัง 10 ห้อง 

สอบถามพระลูกวัด ทราบว่าต้นเพลิงเกิดจากกุฏิ หลวงพ่อพูล ธรรมทินโน อายุ 89 ปี ซึ่งพิการขา พักอยู่เพียงลำพัง พระด้วยกันได้ช่วยกันนำตัวออกมาได้อย่างฉิวเฉียด ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายเสียงระเบิดดังมาจากชั้นบนของกุฏิ และไฟดับพรึ่บทั้งวัด เสียงสุนัขเห่าระงม จึงออกมาดูพบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ชั้นบนกุฏิหลวงพ่อพูล จึงได้วิ่งกันมาช่วยเหลือนำตัวออกมาจากที่พักชั้นล่าง ก่อนทีไฟจะไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว 


เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่เพื่อให้ชัดเจนพิสูจน์หลักฐานจะลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร