fbpx

ชาวนาที่ จ. อ่างทอง เดือดร้อนหนัก เหตุปิดประตูระบายน้ำ

อ่างทอง 12 ก.ย.- ชาวนาพื้นที่หมู่ 8 และ 9 ต.สามโก้ จ.อ่างทอง เดือดร้อนหนัก หลังมีการปิดประตูระบายน้ำบางเดื่อ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเหตุให้น้ำในคลองล้นตลิ่งเข้าท่วมนาข้าวหลายพันไร่ ล่าสุดเจ้าหน้าที่โครงการส่งน้ำฯ ยินยอมเปิดประตูระบายน้ำเเล้ว 


จังหวัดอ่างทอง ชาวนาในพื้นที่หมู่ที่ 8 และ 9 ต.สามโก้ อ.สามโก้ โต้เถียงกับเจ้าหน้าที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชันสูตร หลังมีการปิดประตูระบายน้ำบางเดื่อ ซึ่งเป็นประตูควบคุมระดับน้ำคลองระบายใหญ่สุพรรณ 3 ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นต้นเหตุทำให้น้ำในคลองล้นตลิ่งเข้าท่วมนาข้าวหลายพันไร่ โดยชาวนาไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ชลประทานลดบานประตูระบายน้ำลงเพราะเกรงว่าน้ำจะทะลักเข้าท่วมนาข้าวอีก

จากการตรวจสอบบริเวณนาข้าวของชาวนาที่ได้รับผลกระทบ พบว่านาข้าวจำนวนมากถูกน้ำท่วมสูงจนมิด บางจุดสูงกว่า 1 เมตร ต้องตั้งคันกั้นน้ำและตั้งเครื่องสูบน้ำตลอด 24 ชั่วโมง 


และการโต้เถียงยุติ เมื่อหัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 6 เดินทางมาเจรจาและรับปากว่าจะยอมเปิดประตูระบายน้ำบางเดื่อไว้ และควบคุมระดับน้ำให้ต่ำกว่าตลิ่งบริเวณประตู 1 เมตร.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว