fbpx

จับปรับ 1 พัน วิน จยย.กร่างขวางแท็กซี่

อยุธยา 11 ก.ย. – ขนส่งพระนครศรีอยุธยา ปรับ 1,000 บาท หัวหน้าวินจักรยานยนต์โชว์กร่างขวางทางแท็กซี่ห้ามรับผู้โดยสารในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน พร้อมคาดโทษหากมีพฤติกรรมเช่นนี้อีกอาจถูกยกเลิกใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ


นายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่ง จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวและกระแสในโซเซียลว่ามีชายขี่จักรยานยนต์รับจ้างเบอร์ 19 มีพฤติกรรมกร่าง ขวางทางแท็กซี่ ห้ามรับผู้โดยสารในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน ขณะที่แท็กซี่จะพาผู้โดยสารไปโรงพยาบาลนั้น ภายหลังทราบชื่อคือ นายประพันธ์ เป็นชาว อ.บางปะอิน เจ้าตัวยอมรับว่ากระทำตามคลิปจริง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลา 16.30 น. เย็นวานนี้ (10 ก.ย.)

นายประพันธ์ อ้างว่าเมื่อปี 2552 มีกลุ่มแท็กซี่มาตั้งวินเถื่อนในนิคมฯ และเกิดปัญหากัน จนกระทั่งได้ข้อสรุปยุติว่าห้ามให้รถแท็กซี่รับผู้โดยสารออกจากนิคมฯ แต่สามารถเข้ามาส่งผู้โดยสารในนิคมฯ ได้เท่านั้น ตนเองในฐานะหัวหน้าวิน จึงเข้าไปห้ามแท็กซี่คันคู่กรณีเท่านั้น


อย่างไรก็ตาม ขนส่ง จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งข้อหานายประพันธ์ ใช้วาจากริยาไม่สุภาพ โทษปรับ 1,000 บาท พร้อมคาดโทษหากมีพฤติกรรมเช่นนี้อีกอาจถูกยกเลิกใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ส่วนในคดีอาญานั้นคงเป็นอำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เสียหาย จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป อีกทั้งจะได้หารือกับผู้บริหารนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาอย่างถาวร เพื่อให้ประชาชนสะดวกที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน