fbpx

รวบแม่บงการฆ่าลูกชาย แฉพฤติกรรมติดยา-เกเร

พัทลุง 11 ก.ย. – รวบแล้วแม่แท้ๆ สั่งฆ่าลูกชายซึ่งเป็นอดีตตำรวจ แต่เจ้ายังให้การปฏิเสธ แฉพฤติกรรมลูกติดยา ทำตัวเกเร สร้างความเดือดร้อนให้บ่อยครั้ง พร้อมโยนความผิดให้แฟนใหม่ว่าลงมือฆ่าเองเหตุไม่พอใจ


เกือบ 4 เดือน ที่ชุดสืบสวนพัทลุง แกะรอยหามือยิงสิบตำรวจตรี ธนภัทร์ อายุ 31 ปี อดีตตำรวจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เสียชีวิต เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม วันนี้นอกจากสามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คน ยังทราบว่าหนึ่งในผู้ก่อเหตุที่เรียกว่าเป็นคนบงการฆ่ากลับเป็นแม่แท้ๆ ของลูกชาย โดยขั้นตอนตามที่ตำรวจกล่าวอ้างคือ แม่ได้สั่งให้แฟนใหม่ ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนลงมือฆ่าแล้วทิ้งศพในป่า

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 ตามรวบนางสมจิตร อายุ 54 ปี แม่แท้ๆ ของสิบตำรวจตรีธนภัทร์ ได้ที่บ้านพักในอำเภอควนขนุน แต่นางสมจิตรยังให้การปฏิเสธ ยอมรับเพียงว่าลูกชายติดยาอย่างหนัก จนต้องออกจากราชการตำรวจ และมีพฤติกรรมก้าวร้าว ชอบทะเลาะกับแม่และญาติพี่น้องบ่อยครั้ง หากไม่ได้เสพยาจะคลั่งทำลายข้าวของ นอกจากนี้ยังชอบแอบนำข้าวของ เครื่องใช้ในบ้านไปจำนำ เพื่อแลกกับเงินนำมาซื้อยาเสพติด ทำให้แม่ต้องตามไปไถ่ถอนให้ครั้งแล้วครั้งเล่า กระทั่งสุดทนได้นำเรื่องราวไปเล่าให้นายจิตติชัย แฟนใหม่ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอป่าพะยอม และคาดว่าแฟนใหม่อาจไม่พอใจ วางแผนลวงลูกชายออกมายิงเสียชีวิต ซึ่งคำให้การนี้สอดคล้องกับภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตำรวจตามแกะรอยเส้นทางจากบ้านผู้ตายมาถึงที่พบศพว่าทางกลุ่มผู้ก่อเหตุ คืออดีตผู้ใหญ่บ้าน และหลานชาย คือ นายเฉลิมเกียรติ ซึ่งยังหลบหนีอยู่ ได้แวะซื้อของใช้ เช่น ถุงมือ และขุยมะพร้าว อีกทั้งที่ตัวของผู้ตายพบเศษขุยมะพร้าวติดอยู่ตามใบหน้าและลำตัวด้วยเช่นกัน


คดีนี้ตำรวจผู้ก่อเหตุที่ถูกจับได้แล้วมีด้วยกัน 2 คน คือ นายจิตติชัย แฟนใหม่ของแม่ผู้ตาย ซึ่งย่องมอบตัวเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวยอมรับว่าก่อเหตุจริง เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และฐานความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน

ส่วนอีกคนคือ นางสมจิตร แม่ของผู้ตาย แต่เจ้ายังให้การปฏิเสธเป็นผู้บงการฆ่า และนายเฉลิมเกียรติ หลานชาย ยังหลบหนี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว