fbpx

จ่อหมายจับแก๊งยิงพ่อค้าน้ำยางดับพร้อมภรรยา

ตรัง 11 ก.ย. – เตรียมออกหมายจับมือปืนยิงพ่อค้าน้ำยางสดเสียชีวิตพร้อมภรรยา ส่วนลูกชายวัย 14 ปี บาดเจ็บสาหัส ส่วนปมสังหารตำรวพุ่งเป้าไปเรื่องขัดผลประโยชน์ และคดีเก่าที่ผู้ตายพัวพัน


กรณีคนร้ายขับกระบะใช้อาวุธสงครามยิงถล่มสามีภรรยารับซื้อน้ำยางสดเสียชีวิต ส่วนลูกชายวัย 14 ปี บาดเจ็บสาหัส ตำรวจรู้ตัวกลุ่มก่อเหตุ และเตรียมออกหมายจับแล้ว ส่วนปมสังหารมุ่งไปเรื่องขัดผลประโยชน์ธุรกิจ และคดีเก่าที่ผู้ตายพัวพันอยู่

พนักงานสอบสวน สภ.รัษฎา เรียกพ่อแม่ของนายวีระยุทธที่ถูกคนร้ายอุกอาจขับรถกระบะยกสูง ใช้อาวุธสงครามยิงถล่ม เสียชีวิตริมถนนสายห้วยยอด-ทุ่งสง อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง ให้ปากคำ เพื่อหาเบาะแสเพิ่มประเด็นความขัดแย้งที่เป็นชนวนเหตุในการสังหาร โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง แยกสอบพ่อแม่


นายสมคม อายุ 73 ปี พ่อของผู้ตาย เล่าว่า เป็นห่วงคดี อยากให้ตำรวจเร่งจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม ส่วนปัญหาของลูกชายยอมรับว่าไม่เคยรู้ เพราะลูกไม่เคยเล่า แต่เมื่อ 2-3 ปีก่อน ลูกเคยยืมเงินไป 2 ล้านบาท เพื่อทำธุรกิจที่บ้านแฟนคนก่อน และที่ตำรวจให้ข้อมูลว่าลูกเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลก็ไม่รู้เช่นกัน แต่ที่แน่ๆ เรื่องยาเสพติด หรือพัวพันคดีฆ่าผู้อื่น ยืนยันว่าลูกไม่เคยยุ่งเกี่ยว ตอนนี้สิ่งที่ห่วงมากที่สุดคือสภาพจิตใจของหลานที่อยู่ในเหตุการณ์และบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่พลตำรวจตรีสันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี เพื่อประมวลและวิเคราะห์ข้อมูลหลักฐานที่ได้ พร้อมแบ่งทีมทำงานเป็น 3 ชุด คือ ทีมสอบสวนเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์ และญาติพี่น้องมาสอบ เพื่อหาประเด็นสังหาร, ชุดติดตามรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิด และชุดสืบสวนหาข่าวที่กระจายกำลังลงพื้นที่อำเภอรัษฎา รอยต่ออำเภอบางขัน ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และพัทลุง

ล่าสุดได้เบาะแสกลุ่มคนร้ายแล้ว โดยเป็นมืออาชีพ ชำนาญการใช้อาวุปืนสงครามอย่างเอ็ม 16 หรือปืนเอสเค คาดออกหมายจับได้เร็วๆ นี้ ส่วนรถที่ก่อเหตุ จากการไล่กล้องวงจรปิดเชื่อว่ามี 2 คัน เป็นรถยนต์ 1 คัน รถกระบะ 1 คัน ทำงานประสานกัน โดยคันที่ก่อเหตุยิงได้จอดคอยอยู่ใกล้จุดกลับรถ เมื่อเห็นรถนายวีระยุทธขับรถมาพร้อมกับนางสาววราภรณ์ ภรรยา และลูกชายวัย 14 ปี ก็รีบเร่งเครื่องขับประกบยิง ซึ่งในการปฏิบัติการใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที สอดคล้องกับคำให้การของพระวัดคีรีรัตนาราม หรือวัดควนล้อน ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่รถเหยื่อเสียหลักตกข้างทาง ที่บอกว่าช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังสนั่น แม้ไม่เห็นหน้าคนร้าย แต่เห็นปลายกระบอกปืนโผล่มาจากรถกระบะสีดำที่เปิดกระจกฝั่งซ้ายออกมายิง


อย่างไรก็ตาม คดีนี้ปมสังหารตำรวจพุ่งเป้าไปที่เรื่องขัดผลประโยชน์ธุรกิจ และคดีเก่าที่ผู้ตายพัวพัน เพราะเพิ่งพ้นโทษคดีครอบครองอาวุธปืนสงคราม และมีชื่ออยู่ในบัญชีดำของอำเภอรัษฎา พัวพันคดีฆ่าหลายศพ แต่ที่ผ่านมาบางคดีตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้

ส่วนบรรยากาศที่บ้านวันนี้ ครอบครัวเตรียมสถานที่รอรับร่างนายวีระยุทธกลับมาบำเพ็ญกุศล โดยมีนายสมศักดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 พี่ชายผู้ตาย มาคอยดูแล พร้อมยอมรับยังงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะจะได้รู้สาเหตุว่ายิงน้องชายทำไม และหากยืนยันว่าคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือคดีฆ่าผู้อื่น คนที่บ้านก็ต้องทำใจว่าคนเราอาจทำเวรกรรมกันมา ส่วนศพน้องสะใภ้ ครอบครัวรับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจังหวัดนครศรีธรรมราช.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร