fbpx

ชาวบ้านโวยสร้างถนนทำน้ำท่วมบ้านหนัก

พังงา 11 ก.ย. – ชาวบ้าน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เดือดร้อนหนัก หลังกรมทางหลวงสร้างถนนสายตะกั่วป่า-บางสัก ทำน้ำท่วมบ้านเรือนมากกว่าเดิม วอนแก้ไขด่วน


หลังกรมทางหลวงก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 4 สาย อ.ตะกั่วป่า-บ.บางสัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ระยะทาง 7.4 กิโลเมตร มูลค่า 290 ล้านบาท แต่กลับทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนผิวถนน หนำซ้ำยังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ตลอดสองข้างทาง พอช่วงฝนตกหนัก มีปริมาณน้ำมาก ไม่สามารถไหลลงสู่คลองธรรมชาติได้ทัน จนเกิดน้ำรอการระบายท่วมบนผิวถนนเพชรเกษม รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวกและปลอดภัย นอกจากนั้นน้ำบางส่วนยังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนจนเกิดความเสียหาย

นายจิรศักดิ์ ชาวบ้าน ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างถนนจนน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนเสียหาย กล่าวว่า ในอดีตถนนช่วงดังกล่าวเป็นที่ลุ่มต่ำ เกิดน้ำท่วมผิวจราจรบ่อยครั้งเมื่อเกิดฝนตก แต่กลับพบว่าหลังจากมีการก่อสร้างถนน น้ำได้ท่วมขังบนผิวจราจรมากกว่าเดิม และไหลเข้าสู่บ้านเรือนหนักขึ้นกว่าเดิม จึงอยากให้กรมทางหลวงเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนโดยด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น