fbpx

ชาวบ้านจวกซิ่งรถเร็วฝ่าน้ำท่วม ทำน้ำซัดเข้าบ้าน

เพชรบูรณ์ 11 ก.ย. – ชาวบ้าน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ถนนถูกน้ำท่วม ปิดถนนห้ามรถวิ่ง เจอคนไร้จิตสำนึกขับรถผ่านด้วยความเร็ว ทำน้ำซัดเข้าบ้าน


มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายโพสต์คลิปวิดีโอรถยนต์ที่ขับบนถนนที่ถูกน้ำท่วม ที่สำคัญคือจุดดังกล่าวห้ามรถวิ่งผ่าน แต่รถยนต์คันดังกล่าวกลับวิ่งมาด้วยความเร็ว สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า “ไร้จิตสำนึก…เขาไม่ให้ผ่าน เขาปิดทาง ก็ยังจะผ่าน พอผ่านมา ขับช้าๆ ก็ไม่ได้ ต้องซิ่ง ต้องขับเร็ว รู้ไหมว่าสิ่งที่ทำ บ้านข้างทางเขาเดือดร้อน ของเขาเสียหาย…เหนื่อยจะพูดไม่สร้างประโยชน์ ก็อย่าทำตัวเป็นภาระเถอะ นอนเฝ้าบ้าน ดูไลฟ์สด ก็พอ…แย่

อีกเฟซบุ๊กได้โพสต์คลิปวิดีโอรถยนต์คันดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “เขากะบอกอยู่ว่าอย่าขับมาแรง…ขับดันน้ำมา ดันเชือกที่เขากั้นไว้ ทำให้ประตูชาวบ้านหลุด น้ำเข้าบ้านชาวบ้านเขาเดือนร้อน!! อยากดูน้ำทำไมไม่เดินเล่นรึนอนแช่น้ำเลย!! ขับไปเขาตะโกนด่าทั้งซอย!!”


หลังจากคลิปวิดีโอทั้ง 2 เฟซบุ๊ก ได้โพสต์ออกไป มีชาวเน็ตและชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ถึงความไร้จิตสำนึก ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไร เช่น “ผ่านหน้าบ้าน 3-4 รอบ ขับเร็ว น้ำกระเซ็นเข้าบ้านเขาหมด, ขับมาทางนี้ด้วย ตั้งใจแกล้งคนอื่นเขาอ่ะ ตั้งใจให้น้ำมันกระจายเข้าบ้านเรือนเขา น้ำกระจายขึ้นท่วมรถ ยังไม่ผ่อน , รถรุ่นนี้มีใช้ไม่กี่คนหรอก ถ้าตามจริงๆ แต่คนใช้คงไม่มีสมองจริงๆ แหละ จิตใต้สำนึกไม่มีเลย มักง่าย มองดูแล้วเหมือนตั้งใจจะซ้ำเติมคนเดือดร้อน, กั้นไว้แล้วก็ยังขับชนที่กั้น”

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งกำลังถูกน้ำท่วมหลายชุมชน โดยเฉพาะจุดดังกล่าวถูกน้ำท่วมสูงถึงเกือบ 1 เมตร เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน จนแม่น้ำป่าสักเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมหลายชุมชน ในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%