บุกจับปาร์ตี้วันเกิดบนเกาะสมุยไม่สนโควิด

สมุย 11 ก.ย. – เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร นำกำลังบุกจับปาร์ตี้วันเกิดมั่วสุมไม่สนโควิด ในร้านอาหารแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ยึดของกลางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์


เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวจ ทหาร กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย ร่วมกันบุกทลายปาร์ตี้มั่วสุมไม่สนโควิด ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนยอดเขาภายในโครงการบ้านพักตากอากาศหรู ม.4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่าจะมีการจัดปาร์ตี้วันเกิด เมื่อไปตรวจสอบพบว่ามีการจัดปาร์ตี้กันจริง มีผู้ร่วมงานลักษณะการมั่วสุมกันจำนวนมาก และมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมจับกุมผู้ร่วมงานได้ทั้งหมด 48 คน แยกเป็นคนต่างชาติ 27 คน ชาย 21 คน หญิง 6 คน และคนไทย 13 คน ชาย 3 คน หญิง 18 คน พร้อมยึดของกลางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นำผู้ต้องหาทั้งหมด 48 คน มาสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแจ้งดำเนินคดีกับนักปาร์ตี้ทั้ง 48 คน ในข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (เกี่ยวกับโรคระบาด) ในลักษณะมั่วสุมก่อให้เกิดโรคระบาด และร่วมกันฝ่าฝืนตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 6078/2564


นอกจากนี้เวลาประมาณ 21.30 น. เจ้าหน้าที่ยังออกตรวจสอบตามถนนสายเลียบหาดเฉวง ต.บ่อผุด พบว่าร้านอาหาร 2 แห่ง แอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า และอีกร้านทั้งจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเปิดให้เล่นโต๊ะพลู เจ้าหน้าที่จึงแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของร้าน ในข้อกล่าวหาเป็นเจ้าของร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยอมให้ผู้อื่นบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนอีกร้านโดนทั้งเปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเปิดให้มีการเล่นโต๊ะพลูภายในร้านอาหาร ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 6078/2564 ฉบับที่ 66 เฉพาะพื้นที่เกาะสมุย พร้อมส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง