fbpx

กระบี่พบคลัสเตอร์ใหม่ งานศพอดีตเจ้าอาวาสวัดแก้วโกรวาราม

กระบี่ 11 ก.ย.-กระบี่พบคลัสเตอร์ใหม่ งานพิธีบำเพ็ญกุศลศพอดีตเจ้าอาวาสวัดแก้วโกรวาราม พระอารามหลวง ติดเชื้อแล้ว 36 ราย เสี่ยงกว่า 1,000 คน สาธารณสุขกระบี่ประกาศด่วนให้ผู้ที่ร่วมพิธี รายงานตัวเพื่อตรวจหาเชื้อ ขณะที่ทางวัดงดรับกิจนิมนต์ทุกประเภทโดยไม่มีกำหนด

วันที่ 11 ก.ย.64 สำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ ได้ออกประกาศด่วนให้ผู้ที่ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลศพ พระปัญญาวุธ ธรรมคณี อดีตเจ้าอาวาสวัดแก้วโกรวาราม พระอารามหลวง อ.เมือง จ.กระบี่ ณ วัดแก้วฯ ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 6 กันยายน 2564 ให้มารายงานตัวเพื่อรับการตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่โรงเรียนเทศบาล3 ท่าแดง เทศบาลเมืองกระบี่ ในวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ย.64 นี้ เวลา 09.00-14.00 น. หลังพบผู้ที่เข้าร่วมพิธีในช่วงเวลาดังกล่าวติดเชื้อแล้ว จำนวน 36 ราย และพบกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ จำนวนกว่า 1,000 คน โดยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อสาธารณสุข อ.เมืองกระบี่ ได้คัดกรอง พระ และเณร ภายในวัด ที่มีอยู่ประมาณ 100 รูป เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 และทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน


ขณะที่บริเวณวัดแก้วโกรวารามฯ พบว่า ทางวัดได้มีการปิดประตูทางเข้าวัด โดยเปิดให้เข้าออกทางเดียว พร้อมขึ้นป้ายข้อความขนาดใหญ่ ว่า ทางวัดมีความจำเป็นต้องวางมาตรการดำเนินการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 งดกิจนิมนต์ทุกประเภท งดบิณฑบาต งดตั้งบำเพ็ญกุศลศพ งดรับสังฆทาน ปิดแผงพระเครื่องภายในวัด ปิดประตูวัดทุกด้านเปิดให้เข้าออกทางเดียว งดทำวัตรเช้าเย็น และให้พระภิกษุสามเณรรับภัตตาหาร ในโรงฉันนำกลับไปฉันที่กุฏิ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 จะเข้าสู่สภาวะปกติ

สำหรับถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ในจังหวัดกระบี่ ทางศูนย์สื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ ได้รายงาน พบผู้ป่วยรายใหม่ เพิ่มอีก 90 ราย (พบในจังหวัด 89 ราย จากนอกจังหวัด 1 ราย) โดยคลัสเตอร์ใหม่นี้ เป็นผู้ที่เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลศพอดีตเจ้าอาวาสวัดแก้ว ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมรวมเพิ่มเป็น 2,286 ราย รักษาหายแล้วรวม 1,587 ราย กำลังรักษา 696 ราย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ