fbpx

วินมอเตอร์ไซค์โชว์กร่าง ขวางแท็กซี่รับผู้โดยสารในนิคมฯ

อยุธยา 10 ก.ย. – วินมอเตอร์ไซค์ปะทะคารมคนขับแท็กซี่ ไม่ยอมให้แท็กซี่ไปส่งผู้โดยสาร เจ้าตัวแจงแล้ว ปมห้ามรับผู้โดยสารภายในนิคมฯ บางปะอิน บอกเป็นข้อตกลงแบ่งพื้นที่ทำมาหากิน ขณะที่ ผอ.สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เผยไม่เคยมีนโยบายดังกล่าว ล่าสุดวินมอเตอร์ไซค์งานเข้า ทั้งใช้รถผิดประเภท และเตรียมโดนตรวจทั้งวิน


จากกรณีเพจเจ๊ม้อย v-plus นำคลิปภาพ “วินรถจักรยานยนต์กับแท็กซี่ถกเถียงกัน” โดยมีใจความสำคัญว่า แท็กซี่ไปส่งผู้โดยสารบริเวณหน้าบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เป็นช่วงพนักงานเลิกงานพอดี แล้วมีผู้โดยสารท่านหนึ่งรถเสีย จึงเรียกแท็กซี่เพื่อให้รีบไปส่งที่โรงพยาบาล เพราะแม่ป่วย พอมาถึงปากซอย วินมอเตอร์ไซค์ก็ตามมาปาดหน้าและบอกให้ลงแล้วไม่ยอมให้ไป จนมีการโต้เถียงกันเกิดขึ้น

ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตวิจารณ์อย่างหนัก เพราะมองว่าเป็นการผูกขาดที่ไม่เหมาะสม คนจะเป็นจะตายต้องให้นั่งวินมอเตอร์ไซค์อย่างเดียวเลยหรือ แล้ววินมีสิทธิอะไรไปสั่งคนอื่นให้ลงจากรถไปขึ้นรถตัวเอง เป็นสิทธิของเขาที่จะไปโรงพยาบาลด้วยรถอะไรก็ได้ พร้อมเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ


ล่าสุดวันนี้ นายประพันธ์ อายุ 57 ปี คนขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่อยู่ในคลิปดังกล่าว บริเวณนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงประมาณวันพุธที่ผ่านมา ขณะนั้นมีรถแท็กซี่คันดังกล่าวเข้ามาส่งผู้โดยสารภายในนิคมฯ บางปะอิน ตึก 4 จากนั้นวิ่งรถเปล่าออกมาตรงบริเวณหน้าตึก 2 แล้วมีผู้โดยสารโบกรถแท็กซี่คันดังกล่าว ตนเองมองมาเป็นการรับผู้โดยสารตัดหน้าตรงบริเวณหน้าวิน ซึ่งห่างกันไม่ถึง 10 เมตร ตนจึงโบกให้แท็กซี่คันดังกล่าวจอด แล้วก็มีการอธิบายว่าไม่สามารถเข้ามารับผู้โดยสารภายในนิคมฯ ได้ จึงพยายามสอบถามว่าผู้โดยสารจะไปไหน หากจะไปไกลกว่านี้ก็ให้ลงก่อน เดี๋ยวตนเองจะไปส่งหน้านิคมฯ แล้วให้รถแท็กซี่คันดังกล่าวสามารถรับที่บริเวณหน้านิคมฯ ออกไปส่งผู้โดยสารที่อื่นได้ และมีการถกเถียงกันตามคลิปที่เป็นข่าว

พ.ต.อ.สมเจตน์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา แจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏในคลิปแล้ว พร้อมว่ากล่าวตักเตือนนายประพันธ์ คนขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่อยู่ในคลิป จากการตรวจสอบพบมีใบอนุญาตขับขี่ และเป็นวินรับจ้างถูกต้องตามกฎหมาย แต่รถจักรยานยนต์ตามคลิปเป็นป้ายขาวดำ ไม่ถูกต้อง จึงได้เปรียบเทียบปรับ ใช้รถผิดประเภท โดยนายประพันธ์อ้างว่ารถเสีย จึงนำรถของญาติมาขี่รับผู้โดยสารแทน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564