fbpx

วินมอเตอร์ไซค์โชว์กร่าง ขวางแท็กซี่รับผู้โดยสารในนิคมฯ

อยุธยา 10 ก.ย. – วินมอเตอร์ไซค์ปะทะคารมคนขับแท็กซี่ ไม่ยอมให้แท็กซี่ไปส่งผู้โดยสาร เจ้าตัวแจงแล้ว ปมห้ามรับผู้โดยสารภายในนิคมฯ บางปะอิน บอกเป็นข้อตกลงแบ่งพื้นที่ทำมาหากิน ขณะที่ ผอ.สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เผยไม่เคยมีนโยบายดังกล่าว ล่าสุดวินมอเตอร์ไซค์งานเข้า ทั้งใช้รถผิดประเภท และเตรียมโดนตรวจทั้งวิน


จากกรณีเพจเจ๊ม้อย v-plus นำคลิปภาพ “วินรถจักรยานยนต์กับแท็กซี่ถกเถียงกัน” โดยมีใจความสำคัญว่า แท็กซี่ไปส่งผู้โดยสารบริเวณหน้าบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เป็นช่วงพนักงานเลิกงานพอดี แล้วมีผู้โดยสารท่านหนึ่งรถเสีย จึงเรียกแท็กซี่เพื่อให้รีบไปส่งที่โรงพยาบาล เพราะแม่ป่วย พอมาถึงปากซอย วินมอเตอร์ไซค์ก็ตามมาปาดหน้าและบอกให้ลงแล้วไม่ยอมให้ไป จนมีการโต้เถียงกันเกิดขึ้น

ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตวิจารณ์อย่างหนัก เพราะมองว่าเป็นการผูกขาดที่ไม่เหมาะสม คนจะเป็นจะตายต้องให้นั่งวินมอเตอร์ไซค์อย่างเดียวเลยหรือ แล้ววินมีสิทธิอะไรไปสั่งคนอื่นให้ลงจากรถไปขึ้นรถตัวเอง เป็นสิทธิของเขาที่จะไปโรงพยาบาลด้วยรถอะไรก็ได้ พร้อมเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ


ล่าสุดวันนี้ นายประพันธ์ อายุ 57 ปี คนขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่อยู่ในคลิปดังกล่าว บริเวณนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงประมาณวันพุธที่ผ่านมา ขณะนั้นมีรถแท็กซี่คันดังกล่าวเข้ามาส่งผู้โดยสารภายในนิคมฯ บางปะอิน ตึก 4 จากนั้นวิ่งรถเปล่าออกมาตรงบริเวณหน้าตึก 2 แล้วมีผู้โดยสารโบกรถแท็กซี่คันดังกล่าว ตนเองมองมาเป็นการรับผู้โดยสารตัดหน้าตรงบริเวณหน้าวิน ซึ่งห่างกันไม่ถึง 10 เมตร ตนจึงโบกให้แท็กซี่คันดังกล่าวจอด แล้วก็มีการอธิบายว่าไม่สามารถเข้ามารับผู้โดยสารภายในนิคมฯ ได้ จึงพยายามสอบถามว่าผู้โดยสารจะไปไหน หากจะไปไกลกว่านี้ก็ให้ลงก่อน เดี๋ยวตนเองจะไปส่งหน้านิคมฯ แล้วให้รถแท็กซี่คันดังกล่าวสามารถรับที่บริเวณหน้านิคมฯ ออกไปส่งผู้โดยสารที่อื่นได้ และมีการถกเถียงกันตามคลิปที่เป็นข่าว

พ.ต.อ.สมเจตน์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา แจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏในคลิปแล้ว พร้อมว่ากล่าวตักเตือนนายประพันธ์ คนขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่อยู่ในคลิป จากการตรวจสอบพบมีใบอนุญาตขับขี่ และเป็นวินรับจ้างถูกต้องตามกฎหมาย แต่รถจักรยานยนต์ตามคลิปเป็นป้ายขาวดำ ไม่ถูกต้อง จึงได้เปรียบเทียบปรับ ใช้รถผิดประเภท โดยนายประพันธ์อ้างว่ารถเสีย จึงนำรถของญาติมาขี่รับผู้โดยสารแทน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น