fbpx

พฐ.เร่งหาหลักฐานผ้าขาวม้า ของกลางอุ้มน้องจีน่า

เชียงใหม่ 10 ก.ย. – ตำรวจ พร้อมด้วย พฐ. นำหมายศาลเข้าค้นบ้านของ “จะจือ” สามีใหม่ของยายน้องจีน่า เพื่อเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะ 2 หลักฐานมัดตัวคนร้าย คือ กางเกงน้องจีน่า และผ้าขาวม้าที่ผูกตัวน้องจีน่า ด้าน “จะบูสื่อ” ลุงของน้องจีน่า ยังยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของหลานสาว


เมื่อเวลา 18.45 น. วันนี้ (10 ก.ย.64) ตำรวจ สภ.เเม่เเตง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าค้นบ้านต้องสงสัย คือบ้านของนายจะจือ สามีใหม่ของยายน้องจีน่า โดยบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับบ้านของน้องจีน่า ระยะห่างประมาณ 150 เมตร

สำหรับการตรวจค้นในครั้งนี้มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ต้องการหาพยานหลักฐานเป็นวัตุต้องสงสัย ในส่วนของกางเกงน้องจีน่า กับ ผ้าขาวม้า ที่นายอาผะระบุว่าใช้ในการมัดน้องไว้กับเอวเเล้วพาน้องขึ้นไปบนเขา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่จะสามารถสาวไปถึงกลุ่มคนต้องสงสัยได้ หากว่ามีการตรวจพบหลักฐานชิ้นสำคัญ


ทั้งนี้ สาเหตุหลักในการออกหมายศาลตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว เพราะคำให้การของนางนาคาจู พี่สาวของยายน้องจีน่า ที่มีพิรุธ พบความผิดปกติหลายอย่าง ประกอบกับบ้านหลังดังกล่าวเองทางนาคาจู และจะบูสื่อ ซึ่งเป็นญาติของน้องจีน่า มาพักอาศัยในช่วงที่เกิดเหตุเพียง 3 วัน ก่อนน้องจีน่าหายตัวไป

นางนาคาจูอ้างว่าทะเลาะกับสามี จึงมาขออยู่ด้วย จากนั้นเมื่อน้องจีน่าหายไป 1 วัน นายจะบูสื่อจึงเดินทางมา โดยอ้างว่าให้แฟนไปสอบถามหมอดู และทราบว่าน้องจีน่าอยู่ในหมู่บ้าน จนนำไปสู่การไปหาตัวน้อง และเจอน้องในวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม หากการตรวจค้นในวันนี้ยังไม่พบหลักฐานชิ้นสำคัญ คือ กางเกงน้องจีน่า และผ้าขาวม้าดังกล่าว ในวันพรุ่งนี้เช้า เวลา 9 โมง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานผู้ใหญ่บ้านให้ชาวบ้านช่วยปูพรมค้นหาหลักฐานทั้ง 2 ชิ้น ภายในพื้นที่ของหมู่บ้านต่อไป


เวลา 20.40 น. เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวแจ้งหมายค้นบ้านอย่างเป็นทางการ โดยหมายค้นระบุว่า เจ้าหน้าที่เห็นสมควรให้ค้นบ้านนายนาคะ จะลอ พักอาศัย เพื่อค้นพบสิ่งผิดกฎหมายจะเป็นพยาน ทั้งที่ตั้งใจจะใช้หรือไม่ใช้ในการกระทำความผิด โดยให้รองสารวัตรสืบสวน สภ.แม่แตง ทำการสืบค้น ตั้งแต่วันนี้ 17.00 น. ติดต่อกันจนกว่าจะเสร็จสิ้นการตรวจค้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ พฐ. ได้นำหลักฐานที่ตรวจค้นและเก็บไว้แล้ว กลับไปยัง สภ.แม่แตง โดยหลักฐานที่เก็บได้ ประกอบด้วย เครื่องนอน ผ้าห่ม กางเกงเด็กแบบผ้ายืดขายาวสีเทา ลายจุดสีขาว อาหาร เช่น มาม่า ปลากระป๋อง ของเล็กเด็ก และกล่องนม ขวดน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ พฐ. จะนำหลักฐานทั้งหมดนี้ไปตรวจสอบเทียบเคียงกับดีเอ็นเอของน้องจีน่าที่เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างไว้ก่อนหน้านั้น

สำหรับนายจะบูสื่อ ลุงของน้องจีน่าที่พบตัวจีน่าเป็นคนแรกบนกระท่อมบนดอย ยืนยันความบริสุทธิ์อีกครั้งว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของหลานสาว ตนไม่มีทางทำร้ายน้องจีน่า ด้วยการนำไปซ่อน เพราะเป็นหลาน มีความผูกพันกันดี เห็นมาตั้งแต่เล็ก และตนเองก็มีลูกชาย 2 คน โดยคนเล็กอายุเพียง 1 เดือน จึงเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ดี เมื่อรู้ว่าน้องจีน่าหายตัวไป และแฟนถามหมอดูจนทราบว่าน้องอยู่ในหมู่บ้าน จึงรีบเดินทางมาช่วย แต่เนื่องจากไม่รู้พื้นที่จึงรอเวลาที่จะมีคนพาไป จนกระทั่งนำไปสู่จุดที่พบน้องเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา พร้อมทั้งเปิดเผยถึงความรู้สึกว่าดีใจที่เจอหลาน และรู้สึกเสียใจที่วันนี้กลายเป็นผู้ต้องสงสัย แต่หากย้อนเวลากลับไปได้ก็ยังยืนยันที่จะมาหมู่บ้านนี้ เพื่อช่วยตามหาหลานสาว แม้จะตกเป็นผู้ต้องสงสัยก็ตาม โดยเวลาประมาณ 20.50 น. นายจะบูสื่อ ถูกพาไปสอบสวนที่ สภ.แม่แตง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง