fbpx

หนุ่มกุเรื่องถูก ตร.ยึดเงิน 9 แสน ที่แท้เอาไปซ่อนเมีย

ยะลา 10 ก.ย. – หนุ่มกุเรื่องถูกเจ้าหน้าที่แต่งกายคล้ายตำรวจยึดเงิน 900,000 บาท สอบปากคำสุดท้ายยอมรับเอาเงินไปซ่อน สารภาพอยากเก็บไว้เอง เพราะภรรยาให้นำไปฝากไว้กับญาติ


ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากนายอามีร สาลาม ผู้เสียหาย ว่ามีคนร้ายปล้นเงินสด 900,000 บาท เหตุเกิดริมถนนบ้านบูเก๊ะนูแว ม.8 ต.บุดี อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังได้รับแจ้ง พนักงานสอบสวน และชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา รีบดำเนินการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน

สอบถามนายอามีร สาลาม ผู้เสียหาย ทราบว่า เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 09.30 น. ผู้เสียหายขี่รถจักรยานยนต์มาจาก ต.โกตาบารู นำเงินสด 900,000 บาท เก็บใต้เบาะนั่ง เพื่อไปฝากที่ธนาคาร เมื่อขี่มาถึงจุดเกิดเหตุ มีชาย 4 คน ลักษณะการแต่งกายคล้ายตำรวจ สวมใส่ชุดสีเขียว มีผ้าพันคอสีน้ำตาล แสดงสัญญาณมือโบกให้นายอามีรหยุดรถ และตรวจค้นรถจักรยานยนต์ เมื่อพบเงินสด 900,000 บาท จึงใช้ปืนจี้บังคับและนำเงินหลบหนีไป หลังเกิดเหตุจึงเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองยะลา


หลังทราบข้อมูลถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่นายอามีร ให้การ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบนายอามีรขี่ผ่านจุดเกิดเหตุตามที่ให้การไว้ แต่ไม่พบว่าถูกเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดแต่อย่างใด เมื่อผ่านจุดเกิดเหตุได้พบนายอามีรขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปร้านขายเสื้อบริเวณมัรกัสยะลา

วันนี้ เวลา 10.30 น. ชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา เชิญนายอามีรมซักถามขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการซักถามนายอามีรให้การรับว่าเหตุการณ์ปล้นทรัพย์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง โดยเงินสด 900,000 บาท ตนนำไปซ่อนไว้ในร้านขายเสื้อผ้า ม.3 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่จึงพานายอามีรไปตรวจสอบที่ร้านขายเสื้อผ้า พบเงินสด 900,000 บาท

สอบถามนายอามีรรับสารภาพว่า เงินสด 900,000 บาท เป็นเงินที่ตนเองและภรรยาที่ได้มาจากการทำธุรกิจขายข้าวเหนียวไก่ทอดและขายเสื้อผ้า ซึ่งภรรยาได้ให้นายอามีรนำไปฝากไว้กับญาติของภรรยา แต่ตนต้องการเก็บเงินดังกล่าวไว้เอง จึงกุเรื่องขึ้นมา การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน อาจทําให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย จึงควบคุมตัวนายอามีรส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง