fbpx

ชันสูตรซ้ำ! ครอบครัวเชื่อตายเพราะวัคซีนเข็มแรก

10 ก.ย. – ครอบครัวสาววัย 19 ปี ที่ฉีดแอสตราเซเนกาเข็มแรก ก่อนจะป่วยและเสียชีวิต วันนี้ส่งศพชันสูตรรอบ 2 ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ยืนยันผู้ตายร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ฉีดผิวขาว ไม่กินยาลดความอ้วน มั่นใจตายเพราะฉีดวัคซีนเข็มแรก


นี่เป็นภาพใบสุดท้ายที่อาจหาญถ่ายคู่กับพันซ์ แฟนสาววัย 19 ปี ทั้งคู่สัญญาจะโพสต์ภาพนี้ในวันที่ 9 กันยายน ซึ่งเป็นวันครบรอบ 2 ปี แต่สุดท้ายเป็นเพียงฝัน แฟนสาวจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ไม่มีแม้คำร่ำลา

อาจหาญ เล่าว่า 18 สิงหาคม แฟนสาวไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มแรก คืนนั้นไข้ขึ้นสูง 40 องศาฯ ปวดหัว มือเท้าเย็น เจ็บหน้าอก และหายใจไม่ออก เลยกินยาพารา เพราะคิดเพียงว่าเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ป่วยอยู่ 3 วัน ก่อนจะหายเป็นปกติ จากนั้น 1 กันยายน กลับมาป่วยอีกครั้ง กระทั่งเช้าวันที่ 5 เสียชีวิตในบ้านพักย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี อาจหาญยืนยันแฟนสาวไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง เชื่อว่าการฉีดวัคซีนเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต


แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ วันนั้นไปฉีดวัคซีนพร้อมกับลูก เพราะเชื่อว่าวัคซีนตัวนี้เป็นตัวที่ดีที่สุด แต่ไม่คิดว่าจะพรากลูกไป มั่นใจลูกเสียชีวิตเพราะวัคซีนโควิด ขอความเป็นธรรมให้ลูกด้วย เพราะลูกยังมีลูกสาวอายุ 4 ขวบ

ร่างของน้องพันซ์ถูกส่งไปชันสูตรที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เบื้องต้นใบรับรองการตาย ระบุว่าเสียชีวิตเฉียบพลันโดยไม่ทราบสาเหตุ และต้องรอผลชันสูตรประมาณ 45 วัน ครอบครัวแคลงใจ วันนี้จึงตัดสินใจส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดี เพื่อพิสูจน์สาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง และครอบครัวได้ยื่นเรื่องไปที่ สปสช. ถึงสิทธิการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากวัคซีนโควิดแล้ว

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวจะสวดพระอภิธรรมศพน้องพั้นซ์ จนครบ 9 คืน ก่อนจะทำการฌาปนกิจในวันอังคารที่ 14 กันยายนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง