fbpx

กุเรื่องโดนปล้นเงิน 9 แสนที่แท้เอาไปซุก

ยะลา 10 ก.ย.- หนุ่มยะลา กุเรื่องถูกเจ้าหน้าที่ปล้นเงิน 9 แสนบาท สอบปากคำสุดท้ายยอมรับ เอาเงินไปซุกซ่อนในร้านขายเสื้อผ้า


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจาก นายอามีร สาลาม (ผู้เสียหาย) ว่ามีคนร้ายก่อเหตุปล้นทรัพย์เงินสด จำนวน 900,000 บาท เหตุเกิดบริเวณริมถนนบ้านบูเก๊ะนูแว ม.8 ต.บุดี  อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังจากได้รับแจ้ง พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา ได้รีบดำเนินการตรวจสอบ และรวบรวมพยานหลักฐาน จากการสอบถามนายอามีร สาลาม ผู้เสียหายทราบว่า เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 09.30 น. ผู้เสียหายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจาก ต.โกตาบารู โดยนำเงินสด จำนวน 900,0000 บาท เก็บใต้เบาะนั่ง เพื่อไปฝากเงินที่ธนาครกสิกรไทย  สาขาเมืองยะลา เมื่อขับขี่มาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ มีชายจำนวน 4 คน ลักษณะการแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ สวมใส่ชุดสีเขียว มีผ้าพันคอสีน้ำตาล ได้แสดงสัญญาณมือโบกให้ผู้เสียหายหยุดรถ และตรวจค้นรถจักรยานยนต์ของนายอามีร สาลาม เมื่อพบเงินสดจำนวน 900,000 บาท จึงได้ใช้อาวุธปืนจี้บังคับ และนำเงินหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ จึงได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองยะลา

หลังจากทราบข้อมูลถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา จึงทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่นายอามีร สาลาม ให้การ ผลการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบ นายอามีร สาลาม ขับขี่ผ่านจุดเกิดเหตุ ตามที่ให้การไว้แต่ไม่พบว่าถูกเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อผ่านจุดเกิดเหตุได้พบ นายอามีร สาลาม ขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปร้านขายเสื้อ บริเวณมัรกัสยะลา   


ต่อมาเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา ได้เชิญนายอามีร  สาลาม มาเพื่อซักถามขอข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการซักถามนายอามีร สาลาม (ผู้เสียหาย) ได้ให้การรับสารภาพว่าเหตุการณ์ปล้นทรัพย์ที่ได้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ตามวันเวลานั้น ไม่ได้เกิดขึ้นจริงโดยเงินสดจำนวน 900,000 บาท ตนได้นำไปเก็บซุกซ่อนไว้ภายในร้านขายเสื้อผ้า ม.3 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา (บริเวณมัรกัสยะลา) เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัว นายอามีร สาลาม ไปทำการตรวจสอบที่ร้านขายเสื้อผ้า ผลการตรวจสอบพบเงินสดจำนวน 900,000 บาท จัดเก็บไว้ที่ร้านขายเสื้อผ้าของนายอามีร จากการสอบถามรับสารภาพว่า เงินสดจำนวน 900,000 บาท เป็นเงินที่ตนเอง และภรรยา ได้มาจากการทำธุรกิจขายข้าวเหนียวไก่ทอด และขายเสื้อผ้า ซึ่งภรรยาได้ให้นายอามีร สาลาม นำไปฝากให้กับญาติของภรรยา แต่นายอามีรต้องการเก็บเงินดังกล่าวไว้เอง จึงกุเรื่องขึ้นมา การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทําให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย จึงได้ควบคุมตัวนายอามีร สาลาม ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ