fbpx

แทงฉมวกจับกบได้จระเข้เเทน เตือนชาวบ้านให้ระวัง

นครราชสีมา 10 ก.ย.- ชาวบ้านออกหาปลา ที่บริเวณคลองลำเชียงไกรท้ายหมู่บ้าน แต่ต้องผงะ เพราะสิ่งที่ได้คือลูกจระเข้ ลำตัวยาวประมาณ 1 เมตร ก่อนนำกลับมาที่บ้าน แจ้งผู้นำชุมชนให้ประกาศเตือนชาวบ้านในพื้นที่เพิ่มความระมัดระวัง


นายธนธรณ์ ไกรทอง เป็นชาวบ้านบ้านดอนรี ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ที่พบจระเข้ บอกว่าขณะถือด้ามฉมวกปลายแหลม ส่องไฟฉาย ออกไปหาจับปลาบริเวณลำห้วยลำเชียงไกรท้ายหมู่บ้าน หลังระดับน้ำในลำห้วยเพิ่มสูงขึ้นจนน้ำเอ่อไหลล้นตลิ่ง ใช้ไฟส่องไปยังบริเวณทางน้ำไหล พบกับตาของสัตว์คู่หนึ่งสะท้อนกับแสงไฟ ตอนแรกคิดว่าเป็นตาของกบ จึงใช้ฉมวกแทงลงไปถูกบริเวณหัวสัตว์ตัวดังกล่าว ก่อนดิ้นพรวดพราด และพุ่งจู่โจมจะทำร้ายกลับ ทำให้เห็นว่าเป็นตัวจระเข้ ไม่ใช่กบเหมือนที่คิด จึงช่วยกันกับพี่และน้าชายจับจระเข้ตัวดังกล่าวด้วยมือเปล่า ก่อนนำกลับมายังหมู่บ้านเพื่อแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบว่า มีจระเข้หลุดมากับน้ำที่กำลังไหลหลากล้นคลอง

สำหรับจระเข้ตัวดังกล่าว คาดว่าน่าจะหลุดมาจากฟาร์มเลี้ยง เนื่องจากขณะนี้ระดับน้ำในลำเชียงไกรเพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว จนอาจท่วมบริเวณบ่อเลี้ยงจระเข้ ทำให้จระเข้หลุดหลุดรอดออกมาได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการต่อไป.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว