fbpx

วอนหน่วยงานช่วยเหลือ ดินถล่มทับบ้านเสียหาย

ชลบุรี 10 ก.ย.- ดินเชิงเขาถล่มทับบ้านประชาชนได้รับความเสียหาย ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยเจ้าของบ้านร้องทุกข์ต่อสื่อ เนื่องจากไม่มีหน่วยงานใดเข้าช่วยเหลือ หวั่นอันตรายเพราะฝนยังตกต่อเนื่องทุกวัน


ชาวบ้านเขาน้อย ซ.วัดบุญสัมพันธ์ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบดินเขาถล่มทับบ้านพังเสียหาย และไม่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานใดจากภาครัฐ และได้ไปร้องเรียนร้องทุกข์ต่อสื่อ 

จากนั้นสื่อไปสำรวจในที่จุดเกิดเหตุ บ้านเลขที่ 53/5 หมู่10 ของนางสาววิภาพร กลิ่นศรีสุข อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย เล่าว่าเมื่อกลางดึกของวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ตัวเองและลูกๆ กำลังหลับ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังสนั่น ก่อนที่ดินเชิงเขาจะถล่มลงมาตามภาพที่เห็น พอเช้ารุ่งขึ้นได้ติดต่อไปยังเทศบาลเมืองหนองปรือ ทางด้านคณะผู้บริหารได้เข้ามาดูเหตุการณ์พร้อมทั้งบอกตนว่า เทศบาลมีคนไม่พอให้เจ้าของบ้านดำเนินการเอง แล้วก็กลับไป ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ช่วยประสานงานไปยังเทศบาลตำบลหนองปรือ ทางด้านนายวินัย อินทรพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบช่วยเหลือแล้ว และก็ได้ขออภัยทางเจ้าของบ้าน เหตุที่ล่าช้า เนื่องด้วยในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองหนองปรือ มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง