fbpx

ประชุมชุดสืบสวนคดี “น้องจีน่า” จ่อแจ้งข้อหา “อาผะ”

เชียงใหม่ 10 ก.ย. – เกาะติดกรณี “น้องจีน่า” วันนี้ตำรวจประชุมแนวทางสืบสวนคดี เตรียมแจ้งข้อกล่าวหานายอาผะ เพื่อนสนิทพ่อเพิ่มเติม ขณะที่อาการล่าสุดของน้องจีน่า ดีขึ้นมาก


ที่สถานีตำรวจภูธรแม่แตง พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เดินทางมาที่ สภ.แม่แตง ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผู้กำกับการ สภ.แม่แตง และทีมสอบสวน โดย พล.ต.ต.พิเชฐ ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าการลักพาตัวน้องจีน่า ก่อนเดินขึ้นบริเวณชั้นบนไปประชุมทันที โดยมีสีหน้าที่เคร่งเครียด

อย่างไรก็ตาม คาดวันนี้จะมีการแจ้งข้อกล่าวหานายอาผะ หรือเสี่ยว เพื่อนสนิทของพ่อน้องจีน่า ผู้ต้องหาหลบหนีเข้าเมือง เพิ่มเติม ในคดีพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา หลังสารภาพว่าเป็นคนลักพาตัวน้องจีน่าไป จนพบตัวเมื่อ 2 วันก่อน คาดว่าจะพาตัวนายเสี่ยวชี้จุดลงมือก่อเหตุที่หมู่บ้านห้วยฝักดาบในวันนี้


คดีนี้หลายฝ่ายเชื่อว่ามีผู้บงการเบื้องหลัง ทำให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีโดยสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 20 คน รวมทั้งเมื่อวานนี้ ได้เชิญครอบครัวฝั่งแม่ของน้องจีน่า ทั้งนายจะบูสือ ลุงน้องจีน่า ซึ่งเป็นคนแรกที่พบตัวน้องที่ถูกทิ้งไว้ในห้างสวนบนดอยใกล้หมู่บ้าน รวมทั้งน้า ยาย และพี่สาวของยายน้องจีน่า ซึ่งนายเสี่ยวซัดทอดว่าร่วมลักพาตัวด้วย แต่มีรายงานว่ายังไม่พบความเชื่อมโยงกับทั้ง 4 คน

ขณะที่แม่ของน้องจีน่า เปิดเผยว่า วันนี้น้องจีน่าอาการดีขึ้นมาก เริ่มยิ้มได้ ครอบครัวกราบขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ชาวบ้านทุกคน และสื่อมวลชน รวมทั้งคนไทยทั่วประเทศที่ให้กำลังใจ ก่อนหน้านี้พ่อน้องจีน่าบอกว่า แค่ได้ลูกคืนมาก็พอแล้ว ส่วนคดีให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร