ชลบุรีติดโควิดเสียชีวิต 11 คน ห้ามเข้าออกสถานประกอบการเพิ่ม

ชลบุรี 10 ก.ย.- สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิดวันนี้ ติดเชื้อรายใหม่ 802 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 11 ราย ผู้ว่าฯ สั่งห้ามเข้า-ออกสถานประกอบการเพิ่มอีก 1 แห่ง

วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 802 ราย มาจาก


  1. บริษัท ทีดับบลิวที แมนูแฟคเจอร์ริ่ง จำกัด อำเภอพานทอง 25 ราย สะสม 55 ราย (ค้นหาเชิงรุกโครงการ Factory Sandbox ซึ่งอาจจะเป็นซากเชื้อแล้วส่วนหนึ่ง)
  2. Cluster บริษัท ทีบีเคเค (ประเทศไทย) จํากัด TBKK อำเภอพานทอง 4 ราย สะสม 19 ราย
  3. Cluster บริษัท ทรีสตาร์ อินดัสตรี จำกัด อำเภอบ้านบึง 9 ราย สะสม 9 ราย
  4. Cluster บริษัท แคชชวลโฮม (ไทยแลนด์) จำกัด อำเภอบ้านบึง 6 ราย สะสม 12 ราย
  5. Cluster บริษัท ไทยจูรองเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด อำเภอบ้านบึง 5 ราย สะสม 5 ราย
  6. Cluster บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) อำเภอบ้านบึง 4 ราย สะสม 4 ราย
  7. Cluster บริษัท ไมย์เออร์ อินดัสตรีส์ จำกัด อำเภอศรีราชา 7 ราย สะสม 73 ราย
  8. Cluster บริษัท แอคูชเน็ทฟุตจอย (ประเทศไทย) จำกัด อำเภอศรีราชา 6 ราย สะสม 166 ราย
  9. Cluster บริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด อำเภอเมืองชลบุรี 5 ราย สะสม 94 ราย
  10. Cluster บริษัท ออโตลิฟ (ประเทศไทย) จำกัด อำเภอเมืองชลบุรี 4 ราย สะสม 97 ราย
  11. Cluster บริษัท มิ แร อีเล็คทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด อำเภอบางละมุง 5 ราย สะสม 9 ราย
  12. บุคลากรทางการแพทย์ 4 ราย
  13. อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 21 ราย
  14. ให้ประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงต่างจังหวัด ระยอง 2 ราย และฉะเชิงเทรา 1 ราย
  15. สถานประกอบการในจังหวัดระยองหลายแห่ง 42 ราย
  16. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน ในครอบครัว 252 ราย จากสถานที่ทำงาน 146 ราย บุคคลใกล้ชิด 23 ราย และร่วมวงสังสรรค์ 11 ราย
  17. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (อยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 71 ราย
  18. อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 149 ราย

วันนี้ได้รับรายงานการค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมดจำนวน 1,124 ราย, ค้นหาเชิงรุกเบื้องต้น จำนวน 1,052 ราย, และอยู่ระหว่างการรอรับรายงานการค้นหาเชิงรุกเพิ่มเติม

การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ เริ่มจากแหล่งสถานบันเทิง สู่ครอบครัว มาสู่เพื่อนร่วมงาน มาสู่ชุมชนที่พักอาศัยพนักงาน แรงงาน ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงมาจากการทานข้าวร่วมกัน หรือมีกิจกรรมใกล้ชิด สังสรรค์แม้จะเป็นเพียงกลุ่มเล็ก 2-3 คนในเพื่อนสนิท ขณะนี้มีการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) ในสถานประกอบการ 65 แห่ง และตลาด 5 แห่ง แคมป์คนงานก่อสร้าง 10 แห่ง และชุมชน 4 แห่ง


ขณะที่ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ผู้กำกับการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรีคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 101/2564 ลงวันที่ 9 ก.ย.2564 เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคให้อยู่ในวงจำกัดไม่ให้การแพร่ระบาดของโรคกระจายเป็นวงกว้าง จึงมีคำสั่ง

ห้ามผู้ใดเข้า-ออก แคมป์คนงานก่อสร้างของบริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และไซต์งานโครงการโคปาคาบาน่า บีช จอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เว้นแต่ได้รับอนุญาตและปฏิบัติให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคที่เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่กำหนด

ทั้งนี้มอบหมายให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรีร่วมกับนายอำเภอท้องที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกำหนดมาตรการเฉพาะในการป้องกันและควบคุมโรคในพื้นที่ดังกล่าว และให้เจ้าของ ผู้ประกอบการ พนักงาน ลูกจ้างปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าว โดยเคร่งครัด ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2564 ถึง 7 ต.ค. 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]