fbpx

ชลบุรีติดโควิดเสียชีวิต 11 คน ห้ามเข้าออกสถานประกอบการเพิ่ม

ชลบุรี 10 ก.ย.- สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิดวันนี้ ติดเชื้อรายใหม่ 802 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 11 ราย ผู้ว่าฯ สั่งห้ามเข้า-ออกสถานประกอบการเพิ่มอีก 1 แห่ง

วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 802 ราย มาจาก


 1. บริษัท ทีดับบลิวที แมนูแฟคเจอร์ริ่ง จำกัด อำเภอพานทอง 25 ราย สะสม 55 ราย (ค้นหาเชิงรุกโครงการ Factory Sandbox ซึ่งอาจจะเป็นซากเชื้อแล้วส่วนหนึ่ง)
 2. Cluster บริษัท ทีบีเคเค (ประเทศไทย) จํากัด TBKK อำเภอพานทอง 4 ราย สะสม 19 ราย
 3. Cluster บริษัท ทรีสตาร์ อินดัสตรี จำกัด อำเภอบ้านบึง 9 ราย สะสม 9 ราย
 4. Cluster บริษัท แคชชวลโฮม (ไทยแลนด์) จำกัด อำเภอบ้านบึง 6 ราย สะสม 12 ราย
 5. Cluster บริษัท ไทยจูรองเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด อำเภอบ้านบึง 5 ราย สะสม 5 ราย
 6. Cluster บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) อำเภอบ้านบึง 4 ราย สะสม 4 ราย
 7. Cluster บริษัท ไมย์เออร์ อินดัสตรีส์ จำกัด อำเภอศรีราชา 7 ราย สะสม 73 ราย
 8. Cluster บริษัท แอคูชเน็ทฟุตจอย (ประเทศไทย) จำกัด อำเภอศรีราชา 6 ราย สะสม 166 ราย
 9. Cluster บริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด อำเภอเมืองชลบุรี 5 ราย สะสม 94 ราย
 10. Cluster บริษัท ออโตลิฟ (ประเทศไทย) จำกัด อำเภอเมืองชลบุรี 4 ราย สะสม 97 ราย
 11. Cluster บริษัท มิ แร อีเล็คทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด อำเภอบางละมุง 5 ราย สะสม 9 ราย
 12. บุคลากรทางการแพทย์ 4 ราย
 13. อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 21 ราย
 14. ให้ประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงต่างจังหวัด ระยอง 2 ราย และฉะเชิงเทรา 1 ราย
 15. สถานประกอบการในจังหวัดระยองหลายแห่ง 42 ราย
 16. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน ในครอบครัว 252 ราย จากสถานที่ทำงาน 146 ราย บุคคลใกล้ชิด 23 ราย และร่วมวงสังสรรค์ 11 ราย
 17. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (อยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 71 ราย
 18. อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 149 ราย

วันนี้ได้รับรายงานการค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมดจำนวน 1,124 ราย, ค้นหาเชิงรุกเบื้องต้น จำนวน 1,052 ราย, และอยู่ระหว่างการรอรับรายงานการค้นหาเชิงรุกเพิ่มเติม

การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ เริ่มจากแหล่งสถานบันเทิง สู่ครอบครัว มาสู่เพื่อนร่วมงาน มาสู่ชุมชนที่พักอาศัยพนักงาน แรงงาน ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงมาจากการทานข้าวร่วมกัน หรือมีกิจกรรมใกล้ชิด สังสรรค์แม้จะเป็นเพียงกลุ่มเล็ก 2-3 คนในเพื่อนสนิท ขณะนี้มีการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) ในสถานประกอบการ 65 แห่ง และตลาด 5 แห่ง แคมป์คนงานก่อสร้าง 10 แห่ง และชุมชน 4 แห่ง


ขณะที่ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ผู้กำกับการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรีคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 101/2564 ลงวันที่ 9 ก.ย.2564 เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคให้อยู่ในวงจำกัดไม่ให้การแพร่ระบาดของโรคกระจายเป็นวงกว้าง จึงมีคำสั่ง

ห้ามผู้ใดเข้า-ออก แคมป์คนงานก่อสร้างของบริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และไซต์งานโครงการโคปาคาบาน่า บีช จอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เว้นแต่ได้รับอนุญาตและปฏิบัติให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคที่เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่กำหนด

ทั้งนี้มอบหมายให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรีร่วมกับนายอำเภอท้องที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกำหนดมาตรการเฉพาะในการป้องกันและควบคุมโรคในพื้นที่ดังกล่าว และให้เจ้าของ ผู้ประกอบการ พนักงาน ลูกจ้างปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าว โดยเคร่งครัด ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2564 ถึง 7 ต.ค. 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้