fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนสี่แยกทางไปจุดท่องเที่ยวมีแต่หลุม

พังงา 10 ก.ย.-ชาวบ้านโวย เส้นทางไปแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดพังงา ขอบถนนเต็มไปด้วยหลุมบ่อ ทำเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนว่า บนถนนสายเมืองพังงา-อำเภอตะกั่วป่า บริเวณสี่แยกวัดเหนือ หรือสี่แยกวัดชนาธิการาม ต.นบปริง อ.เมืองพังงา มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำท่วมขัง สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และพ่อค้า แม่ค้า ที่ขายของริมทาง ทำให้เกิดอุบัติเหตบ่อยครั้ง

จากการตรวจสอบพบว่า ถนนสายนี้อยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงพังงา เป็นถนนสายหลักสู่การท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเมืองพังงา อำเภอตะกั่วป่า และอำเภอกะปง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกสองแพรก ล่องแก่งสองแพรก นั่งช้างชมธรรมชาติ และกิจกรรมแนวผาดโผน ผจญภัยต่างๆ


ชาวบ้านบอกว่าต้องรับสภาพแบบนี้มานานหลายปีแล้ว ที่ผ่านมามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง บางครั้งรถมอเตอร์ไซค์หลบรถใหญ่ตกหลุมล้มลงบาดเจ็บก็มี ส่วนพ่อค้าแม่ขายริมทางก็โดนน้ำในหลุมในบ่อกระเซ็นใส่เป็นประจำ พอชาวบ้านร้องเรียนไปที่ทางหลวงก็ปัญหาเฉพาะหน้านำดินนำหินมากลบ จึงอยากให้แขวงทางหลวงพังงา มาแก้ปัญหาแบบถาวรให้กับชาวบ้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564