fbpx

น้ำท่วมใหญ่ อ.หล่มเก่า คาดหนักสุดรอบ 100 ปี

เพชรบูรณ์ 10 ก.ย.-น้ำป่าไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านใน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ บ้านเรือนพังเสียหายจำนวนมาก คาดหนักสุดรอบ 100 ปี


หลังฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ในพื้นที่ทางตอนบนของ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ประกอบกับมีน้ำป่าจากเทือกเขาต่างๆ ของ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ไหลลงมาสมทบ จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ หมู่ 1 บ้านโป่งสามขา ต.ศิลา อ.หล่มเก่า จนถนนภายในหมู่บ้านทุกสายถูกน้ำท่วมสูง ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก รวมทั้งเส้นทางหลวงหมายเลข 2216 ถนนสายกกกะทอน – น้ำหนาว ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 80-81 ตั้งแต่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก หมู่ที่ 6 ต.ศิลา อ.หล่มเก่า ก็ถูกน้ำท่วมสูงประมาณเกือบ 1 เมตร เป็นระยะทางยาวประมาณเกือบ 100 เมตร

และเมื่อคืนที่ผ่านมายังมีอีก 5 หมู่บ้าน ใน ต.ตาดกลอย อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ที่ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร จำนวนกว่า 264 หลังคาเรือน จนบ้านเรือนพังเสียหาย จำนวนหลายหลัง รถยนต์ถูกกระแสน้ำพัดลอยไปจนเกือบตกแม่น้ำป่าสัก ข้าวของเครื่องใช้ และอุปกรณ์การเกษตร ถูกกระแสน้ำพัดลอยหายไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในหมู่ 3 และ หมู่ 4 ต.ตาดกลอย


ชาวบ้าน ต.ตาดกลอย เล่าว่า ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอน้ำท่วมมากขนาดนี้ คิดว่าหนักสุดในรอบ 100 ปี ไม่คิดว่าน้ำจะมาเยอะขนาดนี้ ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา น้ำป่าไหลมาแรงและเร็วมาก ทำให้ไม่สามารถเก็บข้าวของได้ทัน เสื้อผ้าที่หลับที่นอนเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือทางการเกษตร ถูกกระแสน้ำพัดหายไปหมด และกลัวว่าน้ำป่าจะไหลมาอีกระลอก เพราะยังมีฝนตกอยู่

ด้านนายอำเภอหล่มเก่า เปิดเผยว่า พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายครั้งนี้อยู่ในพื้นที่ ต.ตลาดกลอย อ.หล่มเก่า ได้รับผลกระทบ 5 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบในครั้งนี้ 264 ครัวเรือน แต่ที่ได้รับความเสียหายทั้งหลังจำนวน 2 หลัง โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งทุกหน่วยได้ระดมเข้าให้การช่วยเหลือ รวมทั้งจัดชุดเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า